Rửa rau đúng cách không phải ai cũng biết

Cách rửa rau đúng cách ai cũng nên biết

Rau quả không được rửa sạch đúng cách có nguy cơ chứa mầm bệnh cao gây hại cho sức khỏe của các gia đình. Do đó, để bảo vệ sức khỏe của mình, hãy cùng tìm hiểu cách để rửa rau đúng cách nhé. Cùng vào bếp với Nemi ngay nhé!

1. Rửa với nước 2, 3 lần là chưa đủ

Rửa rau đúng cách không phải ai cũng biết

Nhiều người nghĩ rằng chỉ cần rửa rau quả từ 2 – 3 lần với nước là có thể làm sạch được hoàn toàn. Nhưng thực tế, chỉ rửa 2 – 3 nướcc lần thì không thể loại bỏ được triệt để các bụi bẩn, vi khuẩn mà chúng ta không thể nhìn thấy bằng mắt thường.

Trong một thí nghiệm, chuyên gia đã tiến hành rửa rau có nhiễm kí sinh trùng qua 3 lần với nước sạch nhưng sau khi xét nghiệm lại tỉ lệ ký sinh trùng vẫn còn ở mức trên 50,1%.

 

2. Chần rau rồi mới nấu là không cần thiết

Một số chị em vì lo lắng về vấn đề an toàn thực phẩm trong rau quả đã quyết định chần rau qua nước nóng rồi mới nấu. Tuy nhiên, nhiều chuyên gia cho rằng việc này sẽ làm mất đi các chất giúp ngăn ngừa bệnh ung thư và cả những vitamin có lợi cho sức khỏe có trong rau.

Không cần chần rau trước khi nấu

3. Một số lưu ý để rửa rau quả đúng cách

Để chắc rằng việc rửa rau đúng cách và hiệu quả bạn nên thực hiện một số ng việc sau:

  • Sau khi lặt rau sạch, hãy ngâm rau củ với nước khoảng 5 – 10 phút mới rửa, nên ngâm với nước vo gạo sẽ tốt hơn.
  • Nên loại bỏ phần đọt đối với rau ăn ngọn vì phần này thường tồn dư nhiều hóa chất.
  • Bạncó thể dùng nước muối loại 5 % để rửa rau quả.

Cách rửa rau đúng cách vệ sinh

Đối với những loại củ quả có nguy cơ chứa hàm lượng thuốc bảo quản cao tốt nhất là rửa sạch rồi gọt vỏ mới ăn.

Nên rửa rau dưới vòi nước sạch, các loại quả hay rau củ mềm thì nên rửa kỹ nhưng tránh mạnh tay vì có thể làm dập, nhũn khiến thực phẩm mất ngon.

Rửa rau củ mềm nhẹ nhàng tránh dập hỏng

Sau khi rửa sạch nên dùng khăn giấy sạch để lau đi những vi khuẩn có thể sót lại trên trái cây.

Khi nấu, luộc rau bạn nên mở nắp để cho lượng thuốc bảo vệ thực vật (nếu có) bay bớt ra ngoài.

Hy vọng với những chia sẻ của Nemi, bạn sẽ biết thêm về cách rửa rau đúng cách, hợp vệ sinh để bảo vệ sức khỏe cho gia đình mình. Hãy áp dụng nó hàng ngày nhé!

Hộp bảo quản thực phẩm chất lượng giữ thực phẩm luôn tươi ngon tại: Hộp Đựng Thực Phẩm Tủ Lạnh 2 Lớp SHIMOYAMA

Tham khảo trên Shopee: Tại Đây

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *