Cách làm khô gà bằng nồi chiên không dầu là câu hỏi được đặt nhiều nhất dịp cuối năm và NEMI sẽ viết bài hướng dẫn chi tiết để chị em tự làm cho cả nhà cùng thưởng thức nhé.
Khô gà lá chanh là món ăn vặt, ăn nhậu ưa thích.
Trên thị trường có rất nhiều đơn vị bán khô gà lá chanh nhưng chất lượng khó có thểm đảm báo được. Nhiều chị em cũng tìm tói cách làm nhưng chưa chuẩn vị lắm.
Cùng học cách làm món khô gà lá chanh bằng nồi chiên không dầu ngay tại nhà nhé!
Chuẩn bị nguyên liệu
1kg thịt nạc ức gà, 1 thìa bột ớt, 1 thìa dầu điều hoặc bột điều, 1 thìa ngũ vị hương, 4 thìa đường, 4 thìa nước mắm, 4 thìa xì dầu, lá chanh tuỳ ý thích, hành tím, sả, tỏi, gừng, ớt.
Nguyên liệu làm khô gà lá chanh
Cách làm khô gà bằng nồi chiên không dầu
Rửa sạch ức gà rồi cho vào đổ ngập nước. Đập dập hành tím, cắt nhỏ gừng, 3 – 4 lá chanh vò nát cho vào nồi và đun đến khi ức gà chín.
Sau khi chín vớt ra và ngâm vào nước đá để gà nhanh nguội và không bị thâm. Khi ức gà nguội đem xé sợi nhỏ. Lưu ý không nên xé quá nhỏ để về sau thịt gà không bị nát.
Trộn hỗn hợp gia vị gồm bột ớt Hàn Quốc, bột điều, nước mắm, đường, ngũ vị hương, xì dầu và một ít nước luộc gà.
Bắc chảo lên bếp cho 1 ít dầu ăn, phi thơm hành tỏi. Đổ hỗn hợp gia vị vừa pha vào và đảo đều tầm 5 phút.
Khi hỗn hợp gia vị đã hòa quyện thì cho gà vào xào cùng đều tay cho gà thấm đều. Đến khi thấy gà đã đều màu thì giảm nhỏ lửa và tiếp tục đảo.
Đến khi nước trong chảo rút bớt thì cho lá chanh và ớt cắt nhỏ vào rồi đảo thêm khoảng 2 phút khi thịt gà đã ráo nước là được.
Cho gà vào nồi chiên không dầu đặt nhiệt lần 1 là 120 độ trong 10 phút. Bỏ ra đảo đều rồi tiếp tục cho vào nồi set 120 độ trong 10 phút nữa.
Lưu ý: Mỗi loại nồi sẽ khô nhanh hơn hoặc lâu hơn, vậy nên cứ vài phút bạn nên bỏ ra kiểm tra xem gà đã khô chưa tránh cháy nhé. Và nếu làm nhiều gà thì nên chia ra nhiều lần để làm để gà khô đều.
Thành phẩm đây cả nhà nhé, ngon ngon cay cay không kém gì mua ngoài luôn
Thành phẩm cuối cùng là món khô gà lá chanh có màu vàng cam bắt mắt. Khi ăn sẽ cảm nhận được độ giòn bên ngoài và độ dai dẻo của thớ thịt, thêm nữa là vị cay, ngọt, mặn và thơm mùi lá chanh. Tất cả hòa quyện một cách rất hợp lý một cách hoàn hảo.
Món khô gà lá chanh có thành phần rất dễ kiếm và cách làm đơn giản, tiện lợi với nồi chiên không dầu. Món này sẽ rất thích hợp để ăn nhâm nhi khi ngồi buồn hay nhậu.
Tham khảo khô bò, khô gà chất lượng: https://nemi.com.vn/danh-muc/do-an-vat/
Hoặc tham khảo trên shopee: TẠI ĐÂY