Cách làm bò khô thơm ngon và đơn giản ngay tại nhà

Làm bò khô thơm mềm tại nhà

Khô bò miếng với hương vị cay cay, đậm đà luôn là món ăn rất đặc biệt với mọi người. Với món ăn này bạn có thể dùng để nhâm nhi trong những giờ phút giải lao thoải mái hoặc có thể dùng làm mồi nhậu đều rất phù hợp nhé! Cùng mình bắt tay vào làm ngay nào!

Nguyên liệu làm Bò Khô

  • Thịt bò 500 gr
  • Tỏi 1 củ
  • Hành tím 10 củ
  • Gừng 1/4 củ
  • Sả 8 nhánh
  • Ngũ vị hương 1 muỗng cà phê
  • Bột nghệ 1 muỗng cà phê
  • Bột điều 1 muỗng cà phê
  • Bột cà ri 1 muỗng cà phê
  • Ớt bột 2 muỗng canh
  • Giấm 2 muỗng canh
  • Dầu hào 2 muỗng canh
  • Dầu ăn 1 muỗng canh
  • Nước mắm 1 muỗng canh
  • Gia vị thông dụng 1 ít (Muối/đường/hạt nêm)
Nguyên liệu làm món bò khô thơm ngon tại nhà

Cách chọn mua thịt bò tươi ngon

  • Bạn nên chọn mua những miếng thịt bò có màu đỏ tươi, rõ vân và phần mỡ có màu vàng tươi.
  • Khi dùng tay chạm nhẹ vào miếng thịt bò sẽ cảm nhận được độ mềm vừa phải và độ đàn hồi tốt

Cách chế biến Bò khô

  • Sơ chế thịt bò

    Để khử mùi hôi của thịt bò, khi mua về bạn dùng 2 muỗng canh giấm và 1 ít muối chà xát lên miếng thịt bò 5 – 7 phút rồi xả lại 2 – 3 lần bằng nước sạch, để ráo.

    Sau khi thịt đã ráo, bạn thái thịt bò thành những miếng to bản, dày khoảng 0.5cm và cắt dọc thớ. Cắt xong bạn sẽ cho thịt bò vào tô để tiến hành ướp gia vị.

    Sả rửa sạch, bỏ đầu, đuôi rồi băm nhỏ. Hành tím, tỏi bóc bỏ vỏ, băm nhuyễn. Gừng cạo vỏ và cũng băm nhuyễn.

  • Ướp thịt bò thơm ngon

    Ướp thịt bò với hành tím, tỏi, sả, gừng, 2 muỗng canh đường, 2 muỗng canh hạt nêm, 1 muỗng canh nước mắm, 1 muỗng canh dầu ăn.

    Thêm 1 muỗng cà phê ngũ vị hương, 1 muỗng cà phê bột nghệ, 1 muỗng cà phê bột điều, 1 muỗng cà phê bột cà ri, 2 muỗng canh ớt bột, 2 muỗng canh dầu hào.

    Trộn đều cho bò ngấm gia vị, bọc lại bằng màng bọc thực phẩm, cho vào tủ lạnh 8 tiếng hoặc để qua đêm.

    Thịt bò thơm ngon hơn khi trộn đều gia vị

  • Sấy thịt bò

    Để nhiệt độ trong lò được ổn định, bạn bật lò nướng trước ở 100 độ C trong 10 phút.

    Xếp thịt bò lên khay nướng và cho vào lò nướng, sấy ở 100 độ C trong 30 phút.

    Khi đủ thời gian, bạn lấy khô bò ra, dùng cây cán bột cán mỏng rồi lại xếp vào khay, cho vào lò nướng, tiếp tục sấy ở 100 độ C trong 60 phút.

    Bò khô ngon hơn khi được nướng trong nhiệt độ ổn định

  • Thành phẩm

    Khi bò khô nguội hẳn, cất bò khô vào hộp kín để ở nơi thoáng mát, tránh ánh nắng mặt trời. Trước mỗi lần ăn, vắt thêm chanh để đĩa bò khô ngon hơn

    Bò khô miếng hấp dẫn, vẫn còn độ dai ngon, ngọt của thịt, đậm đà gia vị rất thích hợp để nhâm nhi khi giải trí hoặc làm mồi nhậu đấy nhé!

Cách bảo quản ckhô bò miếng

  • Bạn cho vào trong bọc ni lông hoặc hộp kín, đậy lại và bảo quản ở nơi khô ráo, tránh để gần nơi ẩm ướt
  • Có thể bảo quản ngoài hoặc trong ngăn mát tủ lạnh nếu ăn ngay trong thời gian ngắn. Nếu muốn bảo quản lâu dài hơn, bạn nên phơi thật kĩ khô bò và bảo quản trong ngăn đông tủ lạnh, có thể sử dụng trong khoảng 3 – 6 tháng.
  • Nếu không bảo quản khô bò bằng tủ lạnh, sau 2 – 3 tuần, bạn đem khô bò ra phơi lại để giúp khô bò không bị ẩm mốc và giúp bảo quản lâu hơn.

Các bạn có thể tham khảo mua bò khô thơm ngon, uy tín tại: Bò Khô Nguyên Miếng Bếp Mẹ Tom

Mua ngay trên Shopee: Tại đây

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *