Mẹo nhỏ hữu ích để phân biệt thịt bò khô thật và giả

Cách phân biệt bò khô thật giả

Bất cứ chị em nội trợ nào cũng muốn đem lại cho gia đình mình thực phẩm sạch sẽ và đảm bảo nhất. Tuy nhiên trong thời đại thật giả lẫn lộn như hiện nay, thật khó để có thể phân biệt được đâu là thực phẩm tốt, đâu là đồ nhái lại kém chất lượng. Lần này hãy cùng Nemi mách cho chị em một vài bí kíp để phân biệt thịt bò khô thật và giả chính xác nhất nhé.

1. Đặc điểm của thịt bò khô thật

Thịt bò khô là một món ăn vặt rất được ưa thích. Trước kia thì thịt bò khô được làm chủ yếu bằng tay nên có mùi vị rất đặc biệt, sau này khi áp dụng  máy móc trong ng nghệ mà thịt bò khô được sản xuất trên dây chuyền hiện đại, giúp sản xuất dễ dàng và mang lại nhiều lợi nhuận. Thịt bò khô được chế biến hoàn toàn từ bò tươi thường có những đặc điểm rõ rệt như: miếng thịt hoặc sợi thịt dai, có mùi thơm đặc trưng, có độ dẻo, mùi ngai ngái của bò và vị mặn tự nhiên.

Trên thực tế có rất nhiều cá nhân vì chạy theo lợi nhuận mà trà trộn thịt bô khô thật lẫn với thịt bò khô giả. Thậm chí họ còn làm thịt lợn giả bò khô rồi đem đi rao bán trên thị trường là bò khô loại 1 để lừa người tiêu dùng.

2. Phân biệt thịt bò khô thật qua màu sắc

Thịt bò khô thật sẽ dễ nhận biết vì có màu vàng sẫm, sợi dài, không bị bở hoặc vụn. Trong khi đó thịt bò khô giả có màu đỏ sẫm do bị tẩm ướp phẩm màu.

Phân biệt thịt bò khô thật và giả qua màu sắc

3. Phân biệt thịt bò khô qua hình dạng

Nếu là thịt bò khô thật, sợi thịt sẽ dài, hơi dai và có độ dẻo, còn nếu là thịt bò khô làm giả thì sợi thịt sẽ ngắn (thớ thịt lợn không dài bằng thịt bò). Khi bạn xé thịt nếu thấy thịt bò khô bị bở thì chắc chắn là thịt bò khô làm giả.

Phân biệt thịt bò khô thật và giả qua hình dạng

4. Phân biệt thịt bò khô qua mùi vị

Bạn có thể dùng mũi để phân biệt thịt bò khô thật bằng cách: Đưa miếng thịt lên mũi ngửi, nếu thấy mùi hương nồng, hơi ngai ngái, quyện với mùi sả, ớt thì đó là thịt bò khô thật. Nếu thấy mùi hơi hăng hắc, lại không có mùi ngai ngái của thịt bò thì đó đích thị là đấy thịt bò giả. Thêm nữa, thịt bò khô thật khi ăn sẽ cảm nhận được ngay mùi vị cay, ngọt, mặn vừa phải. Trong khi đó thịt bò khô giả ăn sẽ thấy ngọt, và không có vị mặn tự nhiên của thịt bò.

phân biệt thịt bò khô thật và giả qua mùi vị

5. Phân biệt thịt bò khô qua giá thành

Đây cũng là một dấu hiệu đáng tin cậy để nhận biết, thông thường để có được 1kg bò khô thành phẩm người sản xuất cần phải sử dụng ít nhất 1,5kg bò tươi. Với mức giá 250 ngàn đồng 1 kg thì bò khô sẽ có giá khá cao, ít nhất là từ 500 ngàn trở lên. Nếu như bạn mua thịt bò khô với giá quá rẻ thì hãy nhớ kiểm tra kĩ nhé bởi rất có thể đấy không phải là bò khô thật rồi. Chưa kể là quá trình sản xuất và chế biến bò khô có được đảm bảo vệ sinh an toàn vệ sinh thực phâm hay không. Vì thế lời khuyên sức khỏe cho bạn là hãy chọn mua thịt bò tươi và tự mình chế biến bò khô đơn giản hoặc lựa chọn nhà bán uy tín nhé.

Các bạn có thể tham khảo mua bò khô thơm ngon, uy tín tại: Bò Khô Nguyên Miếng Bếp Mẹ Tom

Mua ngay trên Shopee: Tại đây

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *