Bí quyết lựa chọn hộp đựng thực phẩm trong tủ lạnh tốt nhất

Việc sử dụng hộp đựng thực phẩm tủ lạnh giúp giữ nguyên độ tươi ngon cho thực phẩm, đồng thời tránh vi khuẩn xâm nhập. Vậy cách để lựa chọn hộp đựng thực phẩm an toàn cho tủ lạnh như thế nào? Cùng Nemi đi tìm hiểu nhé!

Trong cuộc sống hiện đại, tủ lạnh là vật dụng thiết yếu trong mỗi gia đình giúp bảo quản thực phẩm trong thời gian dài. Có rất nhiều chất liệu hộp thực phẩm khác nhau từ giấy, nhựa, inox cho tới sành sứ, thủy tinh. Tùy vào mục đích sử dụng mà bạn lựa chọn loại phù hợp.
Cách chọn hộp đựng thực phẩm trong tủ lạnh chuẩn nhất 1

Lựa chọn hộp đựng thực phẩm bảo quản trong tủ lạnh như thế nào?
  1. Lựa chọn hộp đựng thực phẩm trong tủ lạnh dựa theo chất liệu

Hộp đựng thực phẩm an toàn, tốt cho sức khỏe phải được làm từ  chất liệu an toàn, không chứa độc tố, độ bền cao, chịu nhiệt tốt. Bên cạnh đó, việc lựa chọn chất liệu cho hộp đựng thực phẩm trong tủ lạnh còn phụ thuộc đó là loại thực phẩm gì, bảo quản ngăn mát hay ngăn đông lạnh.

Lựa chọn hộp đựng thực phẩm bằng thủy tinh
Hộp đựng thực phẩm bằng thủy tinh có tính an toàn cao nhất, phù hợp với cả ngăn đông và ngăn mát tủ lạnh

Đối với ngăn đông lạnh dùng để trữ đông thực phẩm, bạn nên chọn 2 loại vật liệu sau:

  • Các hộp đựng thực phẩm bằng nhựa PP. Nhựa PP rất an toàn cho sức khỏe, ở nhiệt độ thấp nhựa PP hoàn toàn không tiết ra bất kỳ chất độc hại nào. Do đó, hộp nhựa PP hoàn toàn an toàn cho việc đựng các thực phẩm trong ngăn đông.
  • Các hộp đựng thực phẩm bằng thủy tinh: thủy tinh có thể chịu được nhiệt độ cao, tuy nhiên nếu để lâu trong ngăn đông đá sẽ dễ bị nứt, vỡ.
    Vì vậy, tốt nhất bạn nên chọn các hộp đựng thực phẩm cao cấp bằng thủy tinh chịu nhiệt giúp hạn chế tối đa tình trạng nứt vỡ, trữ đông thực phẩm an toàn, dài lâu.
Lựa chọn hộp đựng thực phẩm bằng nhựa
Hộp đựng thực phẩm bằng nhựa nguyên sinh an toàn cho sức khỏe
Hộp đựng thực phẩm nào cũng đều có thể sử dụng để trong tủ lạnh được. Tuy nhiên, chất liệu nhựa vừa an toàn, tiết kiệm, bền lâu nên được nhiều người lựa chọn.
Dù vậy, bạn nên lưu ý tránh mua các hộp nhựa đựng thực phẩm giá rẻ, chất lượng kém, hay các hộp nhựa đựng thực phẩm 1 lần.
Bạn không nên mua các sản phẩm không có nguồn gốc rõ ràng, các loại sản phẩm trôi nổi tự do trên thị trường hoặc sản phẩm không ghi rõ chất liệu nhựa.
Các loại hộp nhựa an toàn bạn nên chọn như nhựa PP, hoặc nhựa số 2 (HDPE), số 4 (LDPE) hoặc nhựa số 1 (PET).

Hộp đựng thực phẩm bằng inox có nên sử dụng?

  • Khi sử dụng hộp đựng thực phẩm inox không nên chứa các loại thực phẩm có tính axit cao và đồ chua, khiến hộp inox nhanh bị gỉ, nhiễm vào thực phẩm. Trường hợp bị gỉ, bạn có thể dùng giấm ăn hoặc muối ăn cọ sạch.
  • Sử dụng hộp đựng thực phẩm cho lò vi sóng: Thủy tinh, sành sứ là hai chất liệu bền nhất, an toàn nhất cho sức khỏe, chịu được nhiệt độ cao nên phù hợp nhất với lò vi sóng. Trường hợp cấp bách bạn cũng có thể dùng hộp đựng bằng nhựa PP, nhưng chỉ nên dùng khoảng 2 – 3 phút ở nhiệt độ thấp hơn 165 độ C.

Lựa chọn hộp đựng thực phẩm bằng inox

Không nên sử dụng hộp inox cho thực phẩm có tính axit cao
Hộp bảo quản thực phẩm chuyên dùng cho tủ lạnh là vật dụng rất cần thiết và được sử dụng thường xuyên.
Vì vậy, việc sử dụng và bảo quản đúng cách sẽ hạn chế những rủi ro không đáng có, giúp thực phẩm luôn an toàn, giữ trọn dưỡng chất.

Chúc bạn sử dụng tủ lạnh một cách hiệu quả nhất và bảo quản thực phẩm an toàn hiệu quả.

Tham khảo một vài mẫu hộp bảo quản thực phẩm an toàn: https://nemi.com.vn/danh-muc/hop-bao-quan-thuc-pham/

Hoặc tham khảo trên shopee: TẠI ĐÂY

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *