Bật mí 3 Cách làm khô gà lá chanh đơn giản thơm ngon tại nhà

Cách làm khô gà lá chanh thơm ngon tại nhà

“Làm khô gà lá chanh” đơn giản tại nhà, nhanh gọn, tiện lợi giúp chị em có món khô gà đãi gia đình, người thân và bạn bè

Nguyên liệu làm khô gà lá chanh

Nguyên liệu làm khô gà lá chanh
  • 450g thịt ức gà không xương
  • 3 nhánh sả
  • 1 củ gừng nhỏ
  • 4 củ hành tím
  • 1 ít lá chanh
  • 3 tép tỏi
  • ớt trái
  • 1/2 muỗng canh ớt bột
  • 1/4 muỗng cà phê bột ngũ vị hương
  • 1 muỗng canh đường

– Luộc thịt gà

Trước tiên, bạn dùng nước muối loãng để rửa thật sạch thịt gà. Tiếp theo, cho gừng cắt lát, lá chanh, muối và sả vào thịt gà để thịt được đậm đà hơn. Cho phần thịt gà vào nước sôi để luộc khoảng 20 phút thì rồi tắt bếp.

– Ướp gia vị đậm đà

Thịt gà chín bỏ ra đĩa để nguội, sau đó xé thành miếng nhỏ nhưng không quá vụn. Trộn đều lá chanh cắt sợi, tỏi, hành và sả băm vào phần gà xé để thấm gia vị.  Cuối cùng, bạn cho thêm đường, bột ớt, nước mắm và ngũ vị hương vào trộn đều, ướp từ 25-30 phút.

Cách thực hiện 

  • Bước 1: Bạn cho ớt cắt lát, lá chanh và 1 muỗng canh dầu ăn vào phần thịt gà đã ướp sẵn, sau đó trộn đều cho các gia vị thấm vào thịt.
  • Bước 2: Dùng 1 lớp giấy bạc để bọc khay nướng lại, dàn đều phần thịt gà xé lên bề mặt khay.
  • Bước 3: Làm nóng lò nướng trong 10 phút rồi cho thịt gà vào nướng. Lưu ý, bạn chỉ nên nướng ở mức 150 – 200 độ C trong 15 phút để thịt không bị cháy khét. Khi thấy thịt gà ngả sang màu nâu đậm thì tắt lò nướng, chờ thịt nguội và có thể thưởng thức.

2. Cách làm khô gà lá chanh bằng chảo chống dính

  • Bước 1: Cho 1 chén nước luộc gà vào chảo chống dính, tiếp sau đó cho ngũ vị hương, sả, tỏi, hành, bột ớt, nước mắm, đường, lá chanh cắt sợi và gà xé vào trộn đều.
  • Bước 2: Đặt chảo lên bếp, bắt lửa nhỏ rồi đảo thịt gà liên tục để gà không bị cháy. Sau khi thịt gà ngả sang màu vàng nâu và khô lại thì tắt bếp.

3. Cách làm khô gà lá chanh bằng nồi cơm điện

– Bước 1: Dùng cọ thấm qua dầu ăn, sa đó quét một lớp mỏng quanh lòng nồi cơm điện.

– Bước 2: Cho ớt cắt lát và 1 ít lá chanh vào phần gà đã ướp, sau đó dàn gà ra đều ra quanh nồi.

– Bước 3: Nhấn nút nấu làm sôi thịt gà và cho hơi nước thoát ra.

– Bước 4: Đến khi nồi cơm điện chuyển sang chế độ hâm nóng, bạn đợi trong 5-10 sau đó bật lại chế độ nấu để sấy khô thịt gà.

– Bước 5: Để cho thịt gà khô và ráo hoàn toàn, bạn cần lặp thao tác ở bước 3 và bước 4 từ 6-8 lần để cho ra thành phẩm ngon nhất.

 

Cách làm khô gà lá chanh thơm ngon tại nhà

Để có thể bảo quản khô gà được lâu hơn, bạn cần chú ý chế biến thịt gà và các gia vị đi kèm như lá chanh, ớt, tỏi cho thật khô. Bên cạnh đó, bạn có thể cho khô gà thành phẩm vào tủ lạnh để kéo dài thời gian sử dụng.

Các bạn có thể tham khảo mua bò khô thơm ngon, uy tín tại: Bò Khô Nguyên Miếng Bếp Mẹ Tom

Mua ngay trên Shopee: Tại đây

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *