Công thức làm bò khô miếng ngon bất bại

Bò khô miếng ngon phải là miếng bò lớn, bản to, màu vàng ngả cánh gián. Để làm bò khô miếng ngon và có màu sắc đẹp tự nhiên như thế, chúng ta phải sử dụng gia vị tự nhiên và áp dụng phương pháp sấy bằng lò củi. Khi thưởng thức miếng bò khô sẽ cảm nhận được vị ngọt từ thịt bò tươi xen lẫn hương bị khói bùi đậm đà phảng phấn làng quê Việt.

Cách làm thịt bò khô miếng ăn là ghiền

– Thịt bò rửa sạch, lấy khăn thấm khô, thái miếng to dày khoảng 0,5- 0,7cm, thái dọc thớ. Sả, gừng, tỏi băm thật nhuyễn.

– Lấy bát trộn tất cả các nguyên liệu thành một hỗn hợp để ướp vào thịt bò gồm: sả, gừng, tỏi xay nhuyễn, ớt bột Hàn Quốc hoặc ớt bột thường, dầu hào, sa tế, nước mắm, mật mía, gói gia vị bò kho, ngũ vị hương, nước mắm.

Bò khô miếng

– Sau đó trộn hỗn hợp sốt trên với thịt bò, bóp đều, chà xát để phần sốt ướp ngấm vào thịt kỹ hơn.

– Ướp khoảng 8-12 tiếng, tốt nhất là ướp qua đêm, để ngăn mát tủ lạnh, thỉnh thoảng đảo qua để thịt được ngấm đều gia vị.

– Thịt sau khi ướp cho lên bếp đun sôi, hạ nhỏ lửa đun liu riu cho thịt bò tiết ra nước tầm 10-15 phút (không nên đun quá lâu sẽ làm bở thịt không ngon).

Bò khô miếng ngon

– Đun đến khi gần cạn thì nêm nếm lại gia vị cho vừa ăn, nên nêm nhạt một chút lúc gia vị cạn ngấm vào thịt là vừa (chú ý nhất công đoạn thịt gần cạn nước phải đảo liên tục và to lửa hơn để thịt gần cạn nước là được).

– Trong khi đó bật lò nóng trước, 100- 120 độ – 15 phút. Khi thịt đã sệt cạn nước, chờ nguội rồi lấy thớt và cây lăn, lăn từng miếng thịt trải đều ra và mềm hơn sau đó xếp vào vỉ để cho vào lò nướng. Nếu không có cây lăn thì dùng chày dằm dằm nhẹ cũng được.

Bò khô miếng loại to

– Khi nướng cứ 10 phút lại đảo mặt bò 1 lần, nếu trong nồi còn nước thì quết nốt lên bò. Thường bò sẽ đạt sau 30 – 40 phút tuỳ khẩu vị mỗi người thích ăn ẩm hay ăn khô nhiều.

– Bò hoàn thành để nguội, đóng lọ cất ngăn mát tủ lạnh ăn dần.

Chúc các bạn thành công với món thịt bò khô thơm ngon!

Các bạn có thể tham khảo mua bò khô thơm ngon, uy tín tại: Bò Khô Nguyên Miếng Bếp Mẹ Tom

Mua ngay trên Shopee: Tại đây

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *