Việc bảo quản thực phẩm trong tủ lạnh là hết sức cần thiết, nó giúp món ăn tươi lâu hơn và tủ lạnh không bị mùi. Một trong những dụng cụ bảo quản được nhiều gia đình tin dùng đó là hộp bảo quản thực phẩm tủ lạnh. Hãy cùng Nemi tìm hiểu 3 loại chất liệu nên dùng khi mua hộp bảo quản thực phẩm tủ lạnh
Hộp đựng thực phẩm bằng sứ
Ưu điểm:
– Mẫu mã đẹp với nhiều hoa văn sang trọng, bắt mắt.
– Dễ vệ sinh, không bám mùi, màu của thực phẩm.
– Sử dụng được trong lò nướng và lò vi sóng, ngăn đông tủ lạnh
– Giữ nhiệt tốt, khả năng chịu nhiệt độ cao hơn hẳn hộp nhựa, hộp thuỷ tinh.
Nhược điểm:
– Dễ vỡ nếu sử dụng không cẩn thận.
– Một số hộp đựng bằng sứ kém chất lượng có thể bị nhiễm chì.
Hộp đựng thực phẩm thủy tinh
Ưu điểm:
– An toàn cho sức khoẻ, dễ dàng vệ sinh chùi rửa.
– Đẹp, sang trọng, chịu nhiệt tốt.
– Ít bị bám mùi, bám màu thức ăn.
– Vệ sinh dễ dàng
– Một số hộp sử dụng được trong lò nướng với khả năng chịu nhiệt tốt, đa phần dùng được trong lò vi sóng, ngăn đông tủ lạnh.
Nhược điểm:
– Giá thành hơi cao so với hộp nhựa.
– Cầm nặng tay, dễ vỡ nếu không cẩn thận khi dùng.
Hộp đựng thực phẩm bằng nhựa
Ưu điểm:
– Giá thành rẻ.
– Trọng lượng nhẹ.
Nhược điểm:
– Dễ bám mùi, màu của những loại thức ăn nặng mùi như mắn tôm,… khó vệ sinh hơn hộp thuỷ tinh, sứ.
– Hạn chế sử dụng trong lò vi sóng hoặc ngăn đông tủ lạnh
– Giữ nhiệt không tốt như hộp thuỷ tinh hay hộp sứ.
Trong 3 loại chất liệu trên thì thuỷ tinh và sứ đảm bảo an toàn cho sức khoẻ và dùng được trong lò vi sóng cũng như khả năng giữ nhiệt lâu, chịu nhiệt cao. Nếu chọn mua hộp nhựa thì nên chọn loại hộp nhựa bằng nhựa PP, BPA Free (không chứa chất BPA gây ung thư). Bạn có thể quan sát các ký hiệu này trên thân hoặc đáy của hộp nhựa.
Tham khảo một vài mẫu hộp bảo quản thực phẩm an toàn: https://s.net.vn/nTI1
Hoặc tham khảo trên shopee: TẠI ĐÂY