Khi sử dụng tủ lạnh, quá trình cấp đông và rã đông của các thực phẩm sẽ làm mất đi hàm lượng dinh dưỡng. Vậy thời hạn trữ thực phẩm trong tủ lạnh và tủ đông là bao lâu? Cùng NEMI tìm hiểu qua cách dưới đây nhé!
1. Thời hạn lưu trữ chính xác cho các loại thực phẩm
1.1.Salad (rau trộn)
Trong ngăn mát: 3 – 5 ngày
Trong ngăn đông: Không tốt cho thực phẩm.
2. Xúc xích chín đã mở gói
Trong ngăn mát: 1 tuần
Trong ngăn đông: 1 – 2 tháng
3. Xúc xích chín chưa mở gói
Trong ngăn mát: 2 tuần
Trong ngăn đông: 1 – 2 tháng
4. Thịt chế biến sẵn đã mở gói
Trong ngăn mát: 3 – 5 ngày
Trong ngăn đông: 1 – 2 tháng
5. Thịt chế biến sẵn chưa mở gói
Trong ngăn mát: 2 tuần
Trong ngăn đông: 1 – 2 tháng
6. Thịt xông khói
Trong ngăn mát: 7 ngày
Trong ngăn đông: 1 tháng
7. Thịt bò, heo, gà xay
Trong ngăn mát: 1 – 2 ngày
Trong ngăn đông: 1 – 2 tháng
8. Thịt bò, heo, cừu, bê nguyên miếng
Trong ngăn mát: 3 – 4 ngày
Trong ngăn đông: 6 – 12 tháng
9. Sườn bò, heo, bê, cừu
Trong ngăn mát: 3 – 5 ngày
Trong ngăn đông: 4 – 6 tháng
10.Thịt thăn bò, heo, cừu, bê
Trong ngăn mát: 3 – 5 ngày
Trong ngăn đông: 4 – 12 tháng
11. Xúc xích tươi
Trong ngăn mát: 1 – 2 ngày
Trong ngăn đông: 1 – 2 tháng
12. Thịt gà
Trong ngăn mát: 1 – 2 ngày
Trong ngăn đông: 1 năm
13. Súp
Trong ngăn mát: 3 – 4 ngày
Trong ngăn đông: 2 – 3 tháng
14. Các món thịt nấu, nướng còn thừa sau bữa ăn
Trong ngăn mát: 3 – 4 ngày
Trong ngăn đông: 2 – 6 tháng
16. Trứng còn nguyên trong vỉ
Trong ngăn mát: 3 – 5 tuần
Trong ngăn đông: không nên làm đông nguyên trứng.
Lưu ý
- Đối với thức ăn chín hay sống bạn nên sơ chế sạch sẽ, để khô ráo và đóng kín trong túi nilon, hộp đậy để mùi vị không bị thay đổi và hạn chế phát sinh vi khuẩn.
- Đồng thời, thực phẩm chứa trong tủ lạnh vừa phải để không khí lưu thông, thoáng mát. Bên cạnh đó, thường xuyên vệ sinh tủ lạnh, tủ đông sẽ giúp bảo quản thực phẩm an toàn hơn
Tham khảo một vài mẫu hộp bảo quản thực phẩm an toàn: https://nemi.com.vn/danh-muc/hop-bao-quan-thuc-pham/
Hoặc tham khảo trên shopee: TẠI ĐÂY