Cách làm bò khô miếng siêu ngon bằng chảo chống dính

Thịt bò khô với hương vị cay cay, thơm ngon và đậm đà luôn là món ăn không thể thiếu trên bàn nhậu hay mỗi khi Tết về. Thay vì mua thịt khô bò ngoài chợ khó đảm bảo vệ sinh, tại sao bạn không làm khô bò miếng tại nhà với chiếc chảo chống dính?

Cách làm cực kì đơn giản nhưng lại cho bạn mẻ thịt bò với hương vị tuyệt ngon đấy nhé!

1. Nguyên liệu chuẩn bị

  • 300 g thịt bò

  • 3 nhánh sả băm nhỏ

  • 1 muỗng canh ớt bột

  • 1 muỗng canh bột cà ri

  • 1 muỗng canh dầu hào

  • 1 muỗng dầu điều đỏ

  • 1 muỗng canh nước tương

  • 1 muỗng cà phê muối

  • 1 muỗng cà phê đường

  • 1/2 muỗng cà phê tiêu

  • 1/2 muỗng cà phê bột nghệ

2. Cách làm bò khô 

Với thịt bò, bạn nên lựa chọn miếng thịt to, không mỡ sau đó rửa sạch và lau khô. Sau khi thịt đã ráo, bạn hãy thái thịt bò thành các miếng to bản, có độ dày vừa và nhớ là cắt dọc thớ thịt để đảm bảo độ dai ngon tăng thêm phần đẹp mắt cho món ăn.

Lấy sả rửa sạch, bỏ đầu, đuôi, cắt nhỏ rồi cho vào máy xay sinh tố xay nhuyễn. Nếu không có thời gian bạn có thể mua sả đã băm sẵn ở siêu thị…

Ướp thịt bò với sả đã băm nhỏ, thêm 1 muỗng canh bột cà ri, 1/2 muỗng cà phê bột nghệ, 1/2 muỗng cà phê tiêu, 1 muỗng canh ớt bột, 1 muỗng canh dầu hào, 1 muỗng cà phê muối và 1 muỗng cà phê đường, 1 muỗng canh nước tương, 1 muỗng canh dầu điều.

Trộn đều gia vị với thịt bò để thịt ngấm gia vị sau đó bọc lại bằng màng bọc thực phẩm, cho vào tủ lạnh 6 tiếng hoặc để qua đêm.

Bật bếp, làm nóng chảo, cho thịt bò vào rim với mức lửa nhỏ. Liên tục lật thịt bò tránh để thịt bò bị cháy. Rang thịt cho đến khi khô bò săn và cứng lại thành từng miếng miếng.

Thịt bò đã khô miếng giòn giòn, thơm mùi sả, có vị cay nồng của ớt, vắt ít nước cốt chanh, lai rai chung với bia thì còn gì bằng!

Lời khuyên dành cho bạn: Để bò khô được ngon, bạn nên chọn loại bắp bò hoặc thăn bò vì có thớ thịt dài. Thịt bò có màu đỏ tươi, lấy tay sờ vào không bị dính, không có mùi hôi.

Để bảo quản, bạn chỉ cần cho bò khô vào lọ thủy tinh rồi đậy chặt nắp và để ở nơi thoáng mát. Với ng thức làm khô bò miếng cực kỳ đơn giản này bạn có thể tự tay làm cho gia đình mình những đĩa bò khô miếng cực kỳ thơm ngon. Chúc các bạn thành ng!

Các bạn có thể tham khảo mua bò khô thơm ngon, uy tín tại: Bò Khô Nguyên Miếng Bếp Mẹ Tom

Mua ngay trên Shopee: Tại đây

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *