Cách làm bò khô bằng nồi chiên không dầu dễ làm siêu ngon

Cách làm bò khô bằng nồi chiên không dầu là câu hỏi được đặt rất nhiều cho NEMI và trong bài viết này NEMI sẽ hướng dẫn chi tiết cách làm cực đơn giản luôn bạn nhé:

Cách làm bò khô bằng nồi chiên không dầu - CHUẨN BỊ

Bình thường làm món thịt bò khô tưởng là làm tốn thời gian lắm nhưng thực ra làm khá nhanh và gọn nếu nhà bạn có nồi chiên không dầu. Cùng NEMI bắt tay vào làm ngay món thịt bò khô bằng nồi chiên không dầu nhé!

Cách làm bò khô bằng nồi chiên không dầu - THÀNH PHẨM

Cách làm thịt bò khô bằng nồi chiên không dầu

1. Sơ chế thịt bò

Bạn chọn mua thịt bắp bò hoặc thăn bò để làm bò khô vì loại thịt này có thớ thịt dài, ngon.

Bạn mua về rồi ngâm nước chừng 15 phút để hết màu đỏ trong thịt.  Bước này giúp loại bỏ mùi hôi trong thịt khi chế biến. Sau đó rửa sạch, thái miếng dọc thớ dày khoảng 1cm. Thái thịt thành từng miếng.

Cách làm bò khô bằng nồi chiên không dầu - sơ chế

2. Ướp thịt bò

Cho thịt bò vừa thái vào bát to, thêm 10g dầu hào, 5g bột thì là, 15g nước tương, 10g ớt bột vào trộn đều.

Dùng màng bọc thực phẩm bọc kín lại. Để trong ngăn mát ít nhất 30 phút để thịt ngấm gia vị. Bạn để lâu hơn thịt sẽ thấm đều và nhiều hơn. Lúc đó thịt cũng sẽ đậm đà hơn. Tuy nhiên, 30 phút là đủ để thịt ngấm rồi.

Cách làm bò khô bằng nồi chiên không dầu - Trộn gia vị

3. Nướng thịt với nồi chiên

Đặt một tờ giấy nến và xếp đều thịt bò vừa ướp lên trên. Lưu ý chỉ xếp một lượt không xếp chồng chéo lên nhau bạn nhé. Bật nồi chiên ở nhiệt độ 200 độ C trong 20 phút.

Trong thời gian nướng bạn lấy thịt ra lật mặt khoảng 2 đến 3 lần để thịt khô hoàn toàn nhé!

Làm bò khô bằng nồi chiên không dầu - Sấy

Hết 20 phút, thịt bò đã chín và khô rồi. Lấy thịt bò ra, rắc thêm ít vừng trắng lên trên để tăng hương vị. Không cần nhiều gia vị cầu kỳ nhưng đảm bảo ai ăn cũng phải tấm tắc khen ngon đấy.

Thưởng thức

Thịt bò mới ra lò sẽ hơi mềm. Bạn để một lúc khi nguội bớt, thịt sẽ trở nên cứng hơn và bề mặt bắt đầu tươm dầu. Nếu chưa thể ăn hết một lúc, bạn có thể cho vào tủ lạnh để bảo quản. Vì không có chất bảo quản, nên thịt sẽ không để được lâu. Thịt bò được thái miếng dày để bên ngoài khô nhưng bên trong vẫn ẩm mềm. Nếu bạn muốn thịt bò khô cả trong lẫn ngoài thì có thể giảm nhiệt độ và tăng thời gian sấy lên nhé!

Ngon từ trong ra ngoài

Chúc bạn thành công với cách làm thịt bò khô bằng nồi chiên không dầu này!

Tham khảo khô bò, khô gà chất lượng: https://nemi.com.vn/danh-muc/do-an-vat/

Hoặc tham khảo trên shopee: TẠI ĐÂY

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *