5 cách phòng tránh cháy nổ bình gas đơn giản

Kiến thức đơn giản giúp bạn phòng tránh cháy nổ bình gas khi sử dụng bếp tại nhà. Hôm nay Nemi sẽ đưa ta 5 lưu ý hết sức quan trọng mà bạn có thể áp dụng được ngay giúp tránh cháy nổ bình gas

1. Mua bình gas tại các cơ sở uy tín

“Của rẻ là của ôi”, những bình gas giá rẻ thường được sang chiết không tuân thủ an toàn về gas, bình gas thiếu kí, kém chất lượng, vỏ bình thì không được kiểm định an toàn gây cháy nổ rất cao. Vậy nên, bạn nên lựa chọn những cơ sở cung cấp gas uy tín để mua cho đảm bảo an toàn nhé.

2. Kiểm tra van gas, ống dẫn gas thường xuyên

Van gas và ống dẫn gas phải được kiểm tra và thay định kỳ. Không được tự ý đổi và tháo dỡ linh kiện của mình gas.

Việc kiểm tra dây dẫn và van gas thường xuyên sẽ giúp bạn tránh được tình trạng rò rỉ gas, vừa chống cháy nổ xảy ra, vừa giúp tiết kiệm gas trong quá trình sử dụng. Tất cả phải dưới sự hướng dẫn và kiểm tra của nhân viên chăm sóc gas, nhằm tránh tình trạng lừa đảo thay lắp van gas giả, kém chất lượng.

nổ bình gas

Bộ van dây gas đạt tiêu chuẩn an toàn

3. Vị trí lắp đặt bếp, bình gas đúng cách cũng giúp hạn chế cháy nổ bình gas

Việc đặt bếp gas và bình gas trong nhà bếp là vô cùng quan trọng. Vì đối với người Việt Nam vấn đề phong thủy rất được chú trọng và đặt bếp, bình gas sao cho đảm bảo an toàn sử dụng gas cho cả gia đình bạn lại càng được quan tâm.

nổ bình gas nhờ lắp đặt đúng cách

Cách lắp đặt bếp gas, bình gas đúng cách

4. Khóa van gas sau khi sử dụng

Mỗi lần nấu ăn xong bạn nên khóa van gas trước, để gas còn thừa lại trong ống dẫn cháy hết rồi tắt bếp. Tránh tình trạng chỉ tắt bếp sau khi đun nấu gây ra tình trạng rò rỉ gas khi có chuột cắn hoặc dây dẫn sử dụng lâu bị hở.

Van gas là một phụ kiện quan trọng của bình gas nó giữ an toàn cho gia đình mình trong quá trình sử dụng. Để hiểu thêm về van gas bạn nên đọc qua bài viết về “Cấu tạo, nguyên lý và cách sử dụng van điều áp” của Gas Hướng Dương để biết thêm thông tin.

5. Thường xuyên có mặt quan sát trong quá trình đun nấu

Để tránh tình trạng lửa bị tắt đột ngột nhưng hệ thống bơm gas vẫn hoạt động sẽ gây rò rỉ gas. Bên cạnh đó không nên dùng nồi có đáy lớn khi nấu trên bếp gas mini vì ngọn lửa sẽ bao trùm xuống vị trí có bình gas rất nguy hiểm. Trong quá trình nấu nếu thấy ngọn lửa cháy bất thường nên khóa van và kiểm tra lại bếp.

Nếu bạn đang tìm mua bếp gas chất lượng cho gia đình có thể tham khảo: Bếp gas hẹn giờ Nemi GZ499

Tham khảo trên Shopee: Tại Đây

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *