Lựa chọn nhiệt độ bảo quản phù hợp với từng loại thực phẩm trong tủ lạnh

Lựa chọn nhiệt độ bảo quản phù hợp với thực phẩm trong tủ lạnh

Nhiệt độ bảo quản phù hợp với từng loại thực phẩm trong tủ lạnh là điều luôn được các chị em nội trợ quan tâm. Mỗi loại thực phẩm đều có một thời gian bảo quản riêng, nếu bảo quản không đúng, chúng sẽ bị mất đi chất dinh dưỡng, thậm chí sẽ hư hỏng, gây ảnh hưởng đến sức khỏe gia đình bạn.

Lựa chọn nhiệt độ chuẩn cho ngăn đông đá

Ngăn đá hay còn gọi là ngăn đông của tủ lạnh có chức năng đông đá và bảo quản các thực phẩm đông lạnh. Mức nhiệt lý tưởng nhất cho ngăn đá thường là -18 độ C. Khi ở mức nhiệt này, tủ lạnh sẽ làm đá nhanh hơn, và hạn chế vi khuẩn phát triển trong thực phẩm ở nhiệt độ -18 độ C. Vì vậy, Bạn có thể yên tâm bảo quản thực phẩm đông lạnh trên ngăn đá trong thời gian dài.

Lựa chọn nhiệt độ bảo quản cho ngăn đông đá

Nhiệt độ lý tưởng cho ngăn mát

Nhiều người dùng cho rằng để nhiệt độ ngăn mát càng thấp thì sẽ bảo quản được thực phẩm lâu hơn. Tuy nhiên, Nemi khuyên bạn nên đặt nhiệt độ lý tưởng ở ngăn mát là 0 độ C. Nhiệt độ này giúp bạn có thể bảo quản nước giải khát, bánh kẹo, mỹ phẩm được lâu hơn ngăn chặn việc ôi thịu, ảnh hưởng đến sức khoẻ gia đình. Đối với thức ăn thừa, bạn nên để vào hộp có nắp đậy và bảo quản ở ngăn mát tủ lạnh.

Lựa chọn nhiệt độ bảo quản cho ngăn mát

Nhiệt độ thích hợp cho ngăn chứa rau củ

Với ngăn để rau củ, bạn không nên điều chỉnh nhiệt độ quá thấp. Việc đó có thể sẽ làm cho thực phẩm bị đông đá, vừa mất đi chất dinh dưỡng vừa hao tốn điện năng. Ngược lại, nếu nhiệt độ không được cung cấp đủ, sẽ khiến rau củ sẽ rất dễ bị hư hỏng và không tốt cho sức khoẻ khi sử dụng. Do đó, nhiệt độ thích hợp cho ngăn này là từ 0 – 4 độ C. Bạn có thể hoàn toàn yên tâm sử dụng thực phẩm mà không lo ảnh hưởng đến sức khỏe gia đình. Hãy điều chỉnh nhiệt độ tủ lạnh ngay thôi nào!

Lựa chọn nhiệt độ bảo quản cho ngăn để rau củ

Điều chỉnh nhiệt độ cho ngăn tươi sống

Với thực phẩm tươi sống, nhiệt độ thấp quá sẽ khiến cho thực phẩm bị đông đá, đồng thời cũng tốn điện năng không cần thiết. Nếu để nhiệt độ quá cao sẽ khiến cho tủ lạnh không làm lạnh đủ để bảo quản thực phẩm, đồ ăn tươi sống sẽ nhanh chóng bị hỏng, tăng khả năng gây ngộ độc cho người sử dụng.

Khi bảo quản thực phẩm tươi sống bạn nên cài đặt nhiệt độ tủ lạnh ở mức nhiệt dao động từ 0 – 4 độ C. Với mức nhiệt này bạn có thể bảo quản thực phẩm trong khoảng thời gian tối đa 3 ngày và dinh dưỡng trong thực phẩm vẫn được giữ nguyên vẹn và tươi ngon.

Nguyên tắc bảo quản thực phẩm trong tủ lạnh

– Đối với những thực phẩm sử dụng ngay như các loại thịt, cá, hải sản, trứng bạn nên bảo quản lạnh ngay khi mua về nhà.

– Cần đóng gói và bảo quản thức ăn thừa ngay sau khi bạn đã dùng bữa xong.

– Hãy kiểm tra nhiệt độ của tủ lạnh thường xuyên với ngăn mát và ngăn đông để đảm bảo nhiệt độ trong tủ lạnh đủ an toàn cho việc bảo quản thức ăn.

– Không nên để quá nhiều thực phẩm trong tủ lạnh che mất lỗ gió. Nếu để quá nhiều sẽ không tạo được khe hở nào để khí lạnh lưu thông, chất lượng bảo quản thực phẩm sẽ bị giảm.

Trên đây là một số chia sẻ về cách lựa chọn nhiệt độ bảo quản thích hợp cho từng loại thực phẩm trong tủ lạnh. Hy vọng Nemi đã giúp bạn có thêm những thông tin bổ ích để bảo vệ sức khỏe của gia đình mình nhé!

Hộp bảo quản thực phẩm chất lượng giữ thực phẩm luôn tươi ngon tại: Hộp Đựng Thực Phẩm Tủ Lạnh 2 Lớp SHIMOYAMA

Tham khảo trên Shopee: Tại Đây

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *