Tips nhỏ giúp bạn sắp xếp thực phẩm trong tủ lạnh khoa học, tiết kiệm diện tích

Sau một thời gian dài sử dụng tủ lạnh, nhiều người thường cảm thấy không gian tủ lạnh nhà mình quá nhỏ, không có chỗ để thêm rau, củ, quả,… và thấy bất tiện mỗi lần muốn tìm và lấy đồ từ trong tủ ra.

Lí do của việc đó là gì, đó là bạn chưa biết cách sắp xếp và đặt vị trí các thực phẩm 1 cách khoa học thôi.

Bài viết này sẽ giúp các mẹ biết thêm 1 vài tips đơn giản để sắp xếp thực phẩm trong tủ lạnh của bạn ngăn nắp và gọn gàng hơn.

Sắp xếp thực phẩm trong tủ lạnh 1

– Trứng: Mặc dù hiện nay hầu hết các loại tủ lạnh đều có khay đựng trứng được thiết kế ở cánh tủ, nhưng bạn hãy thử một lần sử dụng hộp đựng trứng mua ở ngoài xem, những hộp này không chỉ làm tăng số lượng trứng có thể dự trữ mà còn có thể tiết kiệm không gian hơn khi có thể xếp chúng chồng lên nhau.

Hơn nữa, hãy có thói quen quản lí thời hạn sử dụng của trứng, phân biệt trứng cũ và mới để không gặp tình trạng để trứng hết hạn trong tủ.

-Gắn mác, nhãn lên giỏ đựng đồ: Bạn nên phân biệt các loại thực phẩm khác nhau thành các khu riêng biệt và dùng nhãn dán lên để phân biệt chúng giúp việc lấy đồ dễ dàng hơn.

-Ví dụ các loại thực phẩm cần ăn trước bạn hãy cho vào 1 hộp và ghi chú bên ngoài là Cần ăn trước, điều đó sẽ khiến bạn không bỏ quên những đồ này trong tủ chờ đến ngày hết hạn.

  • Khay đựng trái cây chuyên dụng: Bạn nên có 1 khay đựng trái cây riêng biệt, nhất là đối với các loại trái cây nhỏ như cam, chanh, việc này sẽ giúp bạn tiết kiệm được đáng kể không gian tủ lạnh nhà bạn đó.
  • Dùng khay trong suốt: Khay trong suốt có thể giúp bạn dễ dàng xác định vị trí để thực phẩm nào ở đâu một cách dễ dàng, và các khay to rộng này cũng giúp chứa được nhiều đồ hơn, giúp tiết kiệm không gian.

Hi vọng những tips nhỏ trên đây đã giúp bạn sắp xếp đồ ăn trong tủ lạnh một cách khoa học hơn, tạo nên 1 không gian lưu trữ thực phẩm an toàn và hiệu quả.

Tham khảo một vài mẫu hộp bảo quản thực phẩm an toàn: https://nemi.com.vn/danh-muc/hop-bao-quan-thuc-pham/

Hoặc tham khảo trên shopee: TẠI ĐÂY

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *