Những lưu ý khi sử dụng bếp gas âm không phải ai cũng biết

Kinh nghiệm sử dụng bếp gas an toàn hiệu quả ai cũng nên biết

Bếp gas âm có tính thẩm mỹ và độ an toàn cao và được rất nhiều gia đình ưu tiên lựa chọn hiện nay. Nhưng để phát huy những ưu đểm đó thì người dùng cũng cần lưu ý vài điển sau

1. Không đun nấu liên tục thời gian dài

Không đun bếp gas âm liên tục
Hầu hết các dòng bếp gas âm trên thị trường hiện nay đều có bề mặt làm từ kính chịu nhiệt nhằm nâng cao tính thẩm mỹ, hạn chế xước xát và thuận tiện trong khâu vệ sinh.
Những cũng với đặc điểm này mà nếu sử dụng thiết bị trong một thời gian dài với mức nhiệt cao rất có thể khiến bề mặt kính bị nứt vỡ, biến dạng.

Do đó, chị em nội trợ cần cẩn thận khi chế biến các món ăn có thời gian nấu lâu như bò kho, cá kho…, một là để mức nhiệt thấp, hai là sử dụng loại bếp chuyên dụng như nồi áp suất, nồi hầm cháo để chế biến.

2. Chọn nồi, chảo có đường kính phù hợp với kiềng bếp

Khi chọn nồi niều, xoong chảo nên chọn loại sử dụng được cho bếp từ, có kích cỡ đáy xoong phù hợp với kiềng bếp. Bởi nếu cỡ nồi quá nhỏ sẽ khiến nồi không cố định trên mặt bếp, thức ăn trào ra ngoài gây hư hỏng bếp hoặc đôi khi thiết bị không hoạt động được, còn cỡ nồi quá to sẽ khiến nhiệt truyền từ nồi ra mặt kính làm mặt bếp dễ nóng và nứt vỡ.

3. Khóa van bếp và van bình gas khi không sử dụng

Khóa gas khi không sử dụng

Sau khi đun nấu xong, chị em nên khóa van bình gas và khóa cả van bếp lại để đảm bảo an toàn. Vì nếu chỉ khóa van bếp mà không khóa van bình ga thì khí ga vẫn có thể rò rỉ, khi tiếp xúc với mồi lửa sẽ gây cháy nổ rất nguy hiểm. Còn trong trường hợp phát hiện bếp gas bị rò rỉ thì bạn hãy khóa ngay van lại, mở toàn bộ hệ thống cửa sổ để khí gas thoát ra ngoài, tuyệt đối không bật các công tắc điện, bật lửa… và gọi nhân viên ở cửa hàng cung cấp gas đến kiểm tra.Ngoài ra, chị em cũng nên chọn sử dụng dịch vụ của những nhà cung cấp gas uy tín, bình gas có chất lượng tốt, không móp méo. Nên thường xuyên kiểm tra và thay mới dây dẫn gas định kỳ để đảm bảo an toàn trong quá trình sử dụng bếp.

4. Không đặt bếp ở nơi có gió to

không đun ở nơi gió to

Trong quá trình nấu nướng, chị em không nên sao nhãng chạy đi chỗ khác quá lâu bởi với những món thức ăn lỏng, nếu để tràn và chảy vào bên trong có thể gây cháy hệ thống đánh lửa cũng như làm hỏng các bộ phận khác của bếp. Còn việc không nên đun nấu bếp ở nơi có gió lớn bởi lửa trên đầu đốt dễ bị lan tỏa ra ngoài gây nóng mặt bếp, nhiều trường hợp còn gây cháy nổ rất nguy hiểm.Hiện trên thị trường có một số dòng bếp gas âm đã giải quyết được vấn đề này với trang bị hệ thống ngắt gas tự động nhằm đảm bảo an toàn, hạn chế tối đa những rủi ro có thể xảy ra trong quá trình sử dụng.

5. Thường xuyên vệ sinh bếp

Thường xuyên vệ sinh bếp gas âm

Sau mỗi lần sử dụng chị em nên lau qua một lượt để dầu mỡ không bám trụ thành lớp dày trên mặt bếp. Sau đó, ít nhất 1 tuần 1 lần nên vệ sinh bếp gas thật kỹ bằng chất tẩy chuyên dụng để giữ mặt bếp luôn sáng bóng.Ở công đoạn làm sạch đầu đốt, với những khe hở nhỏ chị em có thể dùng tăm bông để vệ sinh, khi đặt lại đầu đốt lên bếp, phải đặt cẩn để tránh khí gas bị tắc nghẽn làm giảm hiệu quả nấu nướng, mất an toàn.

Nếu bạn đang tìm mua bếp gas chất lượng cho gia đình có thể tham khảo: Bếp gas hẹn giờ Nemi GZ499

Tham khảo trên Shopee: Tại Đây

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *