Cách bảo quản mít trong tủ lạnh là một trong những thông tin rất có ích được các chị em quan tâm. Mít có hàm lượng chất dinh dưỡng cao với hương vị thơm ngon, ngoài ra cũng rất tốt cho sức khỏe. Đây là một loại quả rất được người lớn và trẻ em yêu thích. Nếu bạn chưa biết cách bảo quản loại quả này, hãy để Nemi giúp bạn nhé!
1. Những lợi ích mà mít mang tới
Trước khi đến với cách bảo quản mít tươi ngon trong tủ lạnh, hãy tìm hiểu những tác dụng tuyệt vời của loại quả này với sức khỏe bạn nhé.
– Mít có nhiều chất xơ nên nó được xem như một loại thuốc giúp nhuận tràng có lợi cho tiêu hóa.
– Nguồn vitamin C có trong mít giúp tăng cường hệ miễn dịch và chống oxy hóa cao.
– Trong mít chứa các chất: phytochemical, như flavonoid, saponin và tannin có đặc tính chống oxy hóa ngăn ngừa, phòng chống ung thư.
– Mít được được xem là một trái cây giàu năng lượng do có sự hiện diện của các loại đường như fructose và sucrose.
– Mít là một nguồn cung cấp kali, magie, mangan và sắt dồi dào. Đối với cơ thể, Kali là một thành phần quan trọng của tế bào giúp kiểm soát nhịp tim và huyết áp.
– Trong mít cũng có nhiều vitamin A, một loại chất dinh dưỡng có tác dụng rất lớn trong việc duy trì sức khỏe của đôi mắt và làn da.
– Mít rất giàu magie, một chất dinh dưỡng quan trọng trong việc hấp thụ canxi và kết hợp với canxi để giúp xương chắc khỏe, ngăn ngừa các bệnh liên quan đến xương.
2. Cách bảo quản mít trong tủ lạnh an toàn, hạn chế mùi
Mít mang lại rất nhiều chất dinh dưỡng vì vậy ta nên thường xuyên sử dụng để bổ sung các chất dinh dưỡng cho cơ thể. Tuy nhiên, việc bảo quản Mít không đúng cách cũng sẽ gây hại cho sức khỏe. Dưới đây là một số cách giúp chị em có thể cất giữ mít chín trong tủ lạnh được lâu và hiệu quả hơn.
– Sử dụng các loại hộp nhựa có nắp đậy kín mít chín lại.
– Nếu cần thiết, hãy bọc thêm một lớp màng thực phẩm.
– Bảo quản mít trong túi hút khí Ethylene, túi hút chân không. Đây là công nghệ đột phá giúp bảo quản hoa, tươi lâu hơn trong khi vận chuyển, bằng cách hạn chế tỷ lệ khí Ethylene thoát ra trong môi trường. Trong trái cây thường sinh ra một hooc môn tự nhiên là Ethylene, giúp trái cây và rau quả chín nhanh, vì vậy sử dụng túi hút khí Ethylene có thể kéo dài vòng đời của trái cây và rau quả được lâu hơn. Lựa chọn túi hút khí Ethylene sẽ hỗ trợ phương pháp bảo quản mít trong tủ lạnh hiệu quả.
– Cho một vài lát chanh thái nhỏ vào bảo quản cùng với mít để làm dịu bớt mùi.
Mít chín sẽ rất dễ nhiễm khuẩn và ám mùi vào các thực phẩm khác khi bảo quản chung trong tủ lạnh. Vì vậy, bạn cần thực hiện cách bảo quản mít trong tủ lạnh thật đúng để tránh ảnh hưởng tới các thực phẩm khác và ảnh hưởng tới sức khỏe khi sử dụng.
3. Thưởng thức mít đúng cách có lợi cho sức khoẻ
– Để việc sử dụng mít mang đến hiệu quả tốt nhất sức khỏe, bạn cần lưu ý những điều sau:
+ Mỗi lần, bạn chỉ nên dùng tối đa 100g mít. Bởi dùng quá lượng trên sẽ làm tăng gánh nặng cho dạ dày và ảnh hưởng tới tiêu hoá.
+ Các chuyên gia dinh dưỡng cũng khuyến cáo, bạn không nên ăn mít hàng ngày. Mỗi tuần chỉ nên ăn khoảng 2 lần là đủ.
+ Chúng ta nên ăn mít sau khi dùng bữa từ 1 – 2 tiếng là tốt nhất. Nếu ăn khi đói bụng, hàm lượng vitamin C trong mít sẽ sẽ gây cảm giác cồn cào, khó chịu và làm tăng nồng độ axit có trong dạ dày. Ngược lại, nếu dùng mít ngay sau khi ăn sẽ khiến dạ dày bị quá tải, gây đầy bụng, khó tiêu.
+ Với những người mắc bệnh mãn tính, chỉ nên ăn với lượng vừa tối đa 80g (khoảng 3 – 4 múi mít/ngày).
+ Nên ăn mít cùng với những hoa quả chín khác để cung cấp đủ vitamin và dinh dưỡng tốt nhất cho cơ thể.
+ Khi ăn mít cần nhai kỹ và không nên ăn vào buổi chiều tối.
+ Ngoài ra, bạn cũng không nên ăn mít thái vào buổi tối bởi vì vitamin C trong mít sẽ khiến thần kinh bị hưng phấn, mất ngủ. Thời điểm này, dạ dày của bạn cũng cần được nghỉ ngơi và phục hồi.
Để mít mang đến những lợi ích tốt nhất, hãy nhớ cách bảo quản mít trong tủ lạnh và cách ăn mít tốt sức khỏe “nghiêm chỉnh” bạn nhé!
Hộp bảo quản thực phẩm chất lượng giữ thực phẩm luôn tươi ngon tại: Hộp Đựng Thực Phẩm Tủ Lạnh 2 Lớp SHIMOYAMA
Tham khảo trên Shopee: Tại Đây