Cơm cháy là đặc sản của vùng đất Ninh Bình gắn liền với nhiều danh thắng nối tiếng như Tràng An, chùa Bái Đính, hang Múa, Tam Cốc Bích Động, cố đô Hoa Lư…
Đi du lịch Ninh Bình không chỉ có cảnh sắc thiên nhiên tuyệt đẹp, mà hệ thống ẩm thực vô cùng phong phú mà nổi tiếng nhất là thịt dê cơm cháy.
Cơm cháy Ninh Bình có gì đặc biệt hấp dẫn du khách
Tương truyền món cơm cháy Ninh Bình đã có từ hơn 100 năm trước do chàng thanh niên Đinh Hoàng Thăng trong một lần ra Hà Nội làm cho một tiệm ăn của người Hoa và đã học được bí quyết để chế biến các món ăn ngon. Anh đã nảy ý tưởng xây dựng một quán ăn chuyền về cơm cháy.
Cũng từ đó món cơm cháy ra đời và phát triển cho đến bây giờ, trở thành một đặc sản riêng của vùng đất Ninh Bình.
Cơm cháy ngon là đến từ cách chế biến
– Món cơm cháy này thoạt nhìn có vẻ rất đơn sơ, giản dị nhưng để tạo ra thứ quà đặc biệt này là cả một quá trình kỳ công.
– Đầu tiên là việc chọn gạo, gạo nấu cơm cháy phải là loại gạo khô và gạo dẻo trộn đều lại với nhau.
– Nồi dùng để nấu phải là nồi đáy gang dày, khi nấu người nấu phải liên tục đảo.
– Cơm chín ép thành từng miếng, đem phơi khô rồi đem chiên trên chảo dầu cho đến khi ngã màu vàng xôm xốp.
Cách chọn mua cơm cháy ngon nhất
– Cơm cháy phải có màu vàng ruộm, đều trông rất đẹp mắt. Khi bẻ bấm thì thấy giòn tan, hoặc khi bấm hạt cơm thì thấy rất dễ vỡ.
– Khi chọn cơm cháy, bạn phải để ý kỹ xem miếng cơm có chín đều không, các hạt có đều nhau hoặc sốp không. Nếu có thì mới là cơm cháy Ninh Bình ngon nha!
Bạn có thể tham khảo mua cơm cháy ngon, giòn rụm tại: Cơm cháy bếp Mẹ Tom
Mua trực tiếp trên Shopee: Tại đây