Khô bò vắt chanh là món ăn vặt hay làm mồi nhậu.. thì ngon hết xảy. Ngặt nỗi bây giờ đi mua thì rất khó phân biệt bò khô giả, bò khô thật. Thôi thì các mẹ các chị hãy tham khảo cách làm khô bò sợi này. Đảm bảo thành công 100%, tự làm bò khô vắt chanh tự ăn cho thoải mái. Tốn công một chút mà bù lại được món khô bò vắt chanh ngon không cưỡng lại được.
Nguyên liệu làm khô bò sợi cần có:
- Thịt thăn bò: 1 kg
- Sả: 10 cây
- Dầu hào: 4 muỗng canh
- Đường nâu: 2 muỗng canh
- Dầu điều: 1 muỗng canh
- Tỏi băm: 4 muỗng canh
- Bột ngũ vị hương: 1 muỗng cà phê
- Muối: 1 muỗng cà phê
- Ớt bột: 6 muỗng cà phê
Cách làm khô bò sợi
-
Bước 1 – Cắt thịt bò dọc theo thớ thịt
-
Bước 2 – Sơ chế nguyên liệu phụ
-
Bước 3 – Trộn nước sốt ướp thịt bò
-
Bước 4 – Tẩm ướp thịt bò
Xát gia vị vào từng lát thịt bò và bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh qua đêm để thịt bò thấm đều gia vị.
Chị em nhớ bọc màn bọc thực phẩm rồi cho vào ngăn mát để tránh mùi từ thịt ám vào tủ nhé.
-
Bước 5 – Rim thịt bò
-
Bước 6 – Giã bò và xé sợi
Dùng chày giã sơ làm mềm thịt bò rồi xé thành từng sợi vừa ăn.
-
Bước 7 – Sấy khô thịt bò
-
Bước 8 – Thêm các gia vị để tăng màu sắc đẹp mắt
-
Bước 9 – Thành phẩm và bảo quản
Các bạn có thể tham khảo mua bò khô thơm ngon, uy tín tại: Bò Khô Ướt Xé Sợi Bếp Mẹ Tom
Mua ngay trên Shopee: Tại đây