Bật mí cách sắp xếp tủ lạnh ngăn nắp, hợp lý và tiết kiệm không gian

Việc giữ chiếc tủ lạnh của bạn luôn được sạch sẽ, ngăn nắp không chỉ khiến bạn cảm thấy thoải mái mà giúp tìm kiếm thực phẩm dễ dàngbảo quản chúng được lâu hơn.

Hãy tham khảo một số mẹo nhỏ dưới đây để có thể sắp xếp chiếc tủ lạnh của mình ngăn nắp, khoa học hơn để tận dụng tối đa khả năng chứa của nó.

11 mẹo sắp xếp tủ lạnh ngăn nắp, khoa học

1. Đặt các hộp chứa lớn lên giá

Bạn chỉ cần mua các hộp nhựa lớn, sau đó dán nhãn cụ thể cho từng loại thực phẩm (thịt, cá, hải sản…). Sau đó đặt chúng gọn gàng vào ngăn đá.

Hộp đựng thực phẩm trong tủ lạnh

2. Sử dụng kẹp treo các túi đựng thực phẩm lên giá

Cách này đúng là một mũi tên trúng hai đích, việc kẹp các túi thực phẩm lại như vậy sẽ giữ kín các món đang dùng dở đồng thời tận dụng tốt hơn các góc chết của tủ lạnh.

3. Để các chai nước sốt lên khay trứng

Bạn thấy cánh cửa tủ lạnh đã lộn xộn với đủ loại chai lọ. Nếu vậy, hãy áp dụng lấy các khay trứng đặt các chai nước sốt lên. Như vậy, bạn cũng tiết kiệm được kha khá diện tích cho chiếc tủ lạnh rồi.

4. Đựng salad vào các hộp thủy tinh

Với cách này, món salad của bạn sẽ tươi lâu hơn. Áp dụng thử đi bạn sẽ thấy chiếc tủ trông thật bắt mắt với những hộp salad như vậy.

Hộp bảo quản thực phẩm

5. Sử dụng hộp có gắn nam châm ở đáy

Một ý tưởng khá hay để tiết kiệm không gian tủ lạnh. Bạn chỉ cần dùng chiếc hộp có gắn nam châm ở đáy rồi đính lên vách của tủ lạnh như hình minh họa.

6. Vệ sinh tủ lạnh

Vệ sinh thường xuyên để chiếc tủ lạnh trông như mới, ngát hương thơm giúp thực phẩm được bảo quản lâu hơn

7. Hãy ưu tiên vị trí cho những thực phẩm cần dùng trước

Để riêng một ngăn đựng cho các đồ ăn cần ăn trước để dễ dàng lấy ra và có thể ghi chú bằng nhãn bên ngoài để nhận biết. Nhờ đó, bạn sẽ chẳng lo để quên đồ ăn và để chúng hỏng đi vô ích.

8. Dán nhãn cho các ngăn để đồ ở cánh cửa tủ lạnh

Tại sao chúng ta nên ghi nhãn cho các ngăn? Vì trong gia đình có rất nhiều thành viên sử dụng tủ lạnh. Nếu như chúng ta sắp xếp mà không ghi nhãn, các thành viên còn lại có thể sẽ bị nhầm lẫn giữa các món đồ.

9. Dành khu riêng cho đồ ăn nhanh

Chắc hẳn ai cũng có sở thích với đồ ăn nhanh, hãy ghi chú và sắp xếp riêng một khu dành cho những món ăn này. Bạn sẽ chẳng phải lục tung cả chiếc tủ để tìm kiếm món ăn nhanh mỗi ngày nữa.

10. Sử dụng khay nhiều ngăn trong ngăn đông

Với chiếc khay như vậy, trông ngăn đá của tủ sẽ cực kỳ ngăn nắp bởi các thực phẩm đã được để riêng ra từng vị trí.

11. Tập cho trẻ cách giữ gìn vệ sinh, ngăn nắp

Nếu như gia đình bạn có trẻ nhỏ, việc bé tự lấy đồ trong tủ chắc hẳn sẽ để lại ít nhiều sự lộn xộn. Hãy dạy trẻ cách cất và lấy đồ ăn từ tủ ra sao cho ngăn nắp và không ảnh hưởng, xáo trộn đồ đạc còn lại. Chắc chắn chiếc tủ lạnh sẽ gọn gàng hơn nhiều.

Trên đây là một số mẹo hữu ích giúp bạn có thể sắp xếp lại chiếc tủ lạnh hợp lý hơn để tiết kiệm chi phí cũng như thời gian trong quá trình sử dụng

Bạn có thể tham khảo mua hộp đựng thực phẩm tại: Hộp Bảo Quản Thực Phẩm

Mua ngay trên Shopee: Tại đây

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *