5 lưu ý khi chọn hộp nhựa đựng thực phẩm

Hộp nhựa đựng thực phẩm là 1 công cụ phổng thông hiện nay với chi phí rẻ và độ tiện lợi của nó nên đã được rất nhiều gia đình sử dụng. Tuy nhiên không phải hộp nhựa nào cũng cho công dụng như nhau, hôm nay Nemi sẽ đưa ra 5 lưu ý để chọn hộp nhựa đựng thực phẩm sao cho tốt nhất.
LƯU Ý 1: CHẤT LIỆU NHỰA 

Chất liệu là yếu tốt quan trọng nhất khi lựa chọn hộp đựng thực phẩm nhất là với hộp làm từ nhựa. Hãy đảm chọn các sản phẩm được làm từ 100% NHỰA NGUYÊN SINH an toàn, không chất độc hại. Tuyệt đối không sử dụng sản phẩm từ NHỰA TÁI CHẾ.

 hộp nhựa đựng thực phẩm
Hộp đựng thực phẩm là hộp dùng nhiều lần nên loại nhựa có ký hiệu số 5 – nhựa PP là thích hợp cho việc chứa đựng thực phẩm nhất.
Hộp đựng từ nhựa PP sẽ đảm bảo những hóa chất độc hại không nhiễm vào thực phẩm của bạn. Đồng thời khi dùng đựng thức ăn ở nhiệt độ cao, nhựa sẽ không tiết ra chất độc hại gây nguy hiểm cho cơ thể.

LƯU Ý 2: KHẢ NĂNG CHỊU NHIỆT CỦA HỘP ĐỰNG ĐẾN ĐÂU?

Với việc sử dụng lò vi sóng ngày càng nhiều thì khả năng chịu nhiệu của hộp nhựa cũng là yếu tố nhiều người quan tâm khi mua.
Nhiệt độ quá nóng hay quá lạnh cũng sẽ ảnh hưởng đến thức ăn cũng như độ bền của hộp. Vì vậy, hộp nhựa “đạt chuẩn” phải có khả năng sử dụng trong ngăn đông tủ lạnh và lò vi sóng mà không hề bị ảnh hưởng đến chất lượng nhựa.
Hộp nhựa đựng thực phẩm chịu nhiệt
Hãy kiểm tra ngay thông tin trên bao bì sản phẩm xem chất liệu nhựa có thể chịu được nhiệt độ bao nhiêu.
Ví dụ: Hộp nhựa trong hình chịu nhiệt thấp nhất là -20 độ và cao nhất là 140 độ. Như vậy là an toàn khi dùng cho ngăn đông hoặc trong lò vi sóng.

LƯU Ý 3: TIỆN LỢI DÙNG ĐƯỢC CẢ NGĂN ĐÔNG VÀ NGĂN MÁT

 Hộp nhựa đựng thực phẩm để tủ lạnh
Nếu thỏa mãn điều thứ 2 thì chắc chắn hộp đựng thực phẩm của bạn sẽ cũng sẽ “thông qua” tiêu chuẩn này một cách nhanh chóng.
1 hộp nhưng dùng được cả 2 ngăn thì cực kì tiện lợi và đặc biệt tiết kiệm được tiền bạc và diện tích lưu trữ trong bếp.

LƯU Ý 4: RÃ ĐÔNG VÀ HÂM ĐƯỢC TRONG LÒ VIBA

Hộp đựng thực phẩm bằng nhựa PP thông thường nếu độ chịu nhiệt từ 100 độ C trở lên thì có thể hâm trong lò viba nhưng với điều kiện phải mở nắp hộp.
Tuy nhiên điều này sẽ làm thức ăn bị khô, mất nước, thậm chí là bị cháy khi hâm “quá tay”. Một số thực phẩm dạng lỏng thậm chí có thể bị hiện tượng sôi trào, bắn tung tóe trong lò viba.
Để 2 trường hợp này không xảy ra, nên chọn loại hộp mà trên nắp có nút mở thông khí có thể đậy nắp khi dùng trong lò vi sóng, với loại hộp này bạn có thể không cần phải mở nắp hộp khi hâm rất tiện lợi.
Hộp đựng thực phẩm bằng nhựa

LƯU Ý 5: NẮP ĐẬY KÍN KHÔNG LẪN MÙI THỰC PHẨM

hộp nhựa đựng thực phẩm KHÔNG LẪN MÙI
Nếu không muốn tủ lạnh của bạn lẫn lộn nhiều mùi thực phẩm hay món canh bị bám mùi sầu riêng thì đừng bỏ qua điều này nhé!
Thêm nữa, hộp đựng có nắp đậy kín cũng sẽ hạn chế vi khuẩn xâm nhập từ bên ngoài vào thức ăn hoặc từ thực phẩm sống qua thực phẩm chín nữa đấy.

Hộp bảo quản thực phẩm chất lượng giữ thực phẩm luôn tươi ngon tại: Hộp Đựng Thực Phẩm Tủ Lạnh 2 Lớp SHIMOYAMA

Tham khảo trên Shopee: Tại Đây

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *