3 Cách cực hay để sắp xếp tủ lạnh gọn gàng ngày Tết

Sắp xếp để tủ lạnh gọn gàng ngày Tết

Ngày Tết, các gia đình thường mua rất nhiều thực phẩm dự trữ. Nếu việc sắp xếp không ngăn nắp rất sẽ rất dễ làm hư hỏng thực phẩm và bẩn tủ lạnh.

Do đó, việc sắp xếp thực phẩm trong tủ lạnh không nên được thực hiện một cách tùy tiện. Thực phẩm được sắp xếp khoa học sẽ giúp nhiệt độ trong tủ lạnh sẽ tự động lan tỏa trên tất cả các khu vực. Điều này sẽ đảm bảo cho việc bảo quản tốt thực phẩm tươi mới và đầy đủ dinh dưỡng.

Trước tiên, điều quan trọng là bạn cần điều chỉnh nhiệt độ thích hợp cho tủ lạnh, đặc biệt là trong thời tiết nóng. Sau đó, bạn cần biết vị trí đặt trứng trong tủ lạnh, đặt thịt sống và cá sống ở đâu, trái cây, rau, củ, và bơ nên để ở đâu thì tốt hơn… Dưới đây là một số hướng dẫn hữu ích giúp bạn sắp xếp thực phẩm đúng cách trong tủ lạnh.

Sắp xếp tủ lạnh gọn gàng ngày Tết để bảo quản thực phẩm

1. Phân loại thực phẩm

Đầu tiên bạn cần làm đó chính là phân loại thực phẩm ra riêng cho từng ngăn. Bạn chia thành 4 phần:

– Ngăn đá thường để thịt cá sống, đồ hộp.

– Ngăn lạnh bạn chia thành phần rau củ, phần trứng và các thực phẩm không cần nhiệt độ thấp, và các thực phẩm còn lại.

Sắp xếp tủ lạnh gọn gàng ngày Tết trong hộp nhựa

2. Sắp xếp thực phẩm trong tủ lạnh

Ngăn đá:

Ngăn đá diện tích nhỏ nhưng biết cách sắp xếp thì vẫn có thể trữ được rất nhiều thực phẩm. Vào ngày Tết, người Việt thường trữ thịt, đồ hộp trong nhà để đãi khách thế nên khi sắp xếp bạn nên chia nhỏ thịt ra rồi đặt vào các bao nilon. Điều này giúp tủ gọn gàng như vậy bạn sẽ rất dễ xếp vào trong rất nhiều.

Sắp xếp tủ lạnh gọn gàng ngày Tết trong ngăn đá

Ngăn cửa tủ:

Đây là nơi ít được làm lạnh nhất trong tủ vì thế bạn chỉ nên đặt các loại gia vị, sốt. Ở kệ dưới cùng của ngăn cửa tủ bạn có thể đặt các sản phẩm có khối lượng nặng vào.

Sắp xếp tủ lạnh gọn gàng ngày Tết trong ngăn cạnh tủ

Ngăn dưới:

Tại ngăn này, nguyên tắc đầu tiên là đặt những gì to, lớn nhất bên trong. Những đồ ăn đã nấu chín hoặc nguyên liệu chế biến như bơ, cà chua dùng dở phải được bọc lại bằng nilon kỹ càng. Sau đó, sắp xếp chúng theo vùng như những đồ ăn còn thừa cho vào hộp nhựa rồi đặt thực phẩm nấu chín ở ngăn trên, thực phẩm chưa nấu chín đặt ở ngăn dưới.

Sắp xếp đồ trong ngăn dưới tủ

Hộc tủ:

Bảo quản trái cây, rau củ trong hộc tủ lạnh

Hộc tủ là nơi lý tưởng nhất để bảo quản rau tươi ngon lâu dài vì đây là nơi có nhiệt độ vừa phải. Nhưng đối với rau củ ăn dở như cà chua, dưa leo bạn nên để riêng ở ngăn cửa để tiện lấy và sử dụng ngay.

3. Một số lưu ý để sắp xếp tủ lạnh gọn gàng ngày Tết

– Bảo quản thức ăn nên đặt trong các hộp đựng thực phẩm chất lượng vì điều đó sẽ tránh ám mùi thức ăn vào nhau. Đồng thời việc sắp xếp các hộp, khay nhựa cũng dễ dàng và thuận tiện hơn.

– Phân loại thức ăn theo thời gian. Những thức ăn có hạn sử dụng trước nên được đặt ra phía cửa tủ sử dụng trước, tránh bị hết hạn.

– Không nên đặt thức ăn chắn ngang cửa thoát khí hay cổng hút của tủ lạnh.

– Hạn chế để thực phẩm quá khít nhau có thể sẽ khiến bạn làm đổ khi lấy ra.

Những ngày lễ Tết, thực phẩm đặt trong tủ lạnh rất nhiều thế nên các gia đình cần lưu ý cách sắp xếp đồ để bảo quản thực phẩm lâu hơn và tủ gọn gàng hơn.

Nếu bạn đang tìm mua hộp bảo quản thực phẩm chất lượng cho gia đình có thể tham khảo: Hộp Đựng Thực Phẩm Tủ Lạnh 2 Lớp SHIMOYAMA

Tham khảo trên Shopee: Tại Đây

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *