Hệ thống đánh lửa điện và đánh lửa cơ của bếp Gas

Hệ thống đánh lửa IC (Đánh lửa bằng điện) và magneto (Đánh lửa bằng cơ) là gì và khác nhau như thế nào? Cùng NEMI tìm hiểu hai loại đánh lửa này và ưu nhược điểm của từng loại nhé.

Đánh lửa cơ – Magneto

Hệ thống đánh lửa cơ hay còn gọi là hệ thống đánh lửa Magneto, đánh lửa bằng cách đánh điện như cách đánh ở một số bật lửa điện. Cách đánh lửa này không dùng đá lửa nên không mòn và không phải thay đá như bật lửa.

Hệ thống đánh lửa cơ

Tia điện này được sinh ra bằng cách tác dụng lực vào gốm áp điện (khi ta vặn núm bếp gas). Lúc này miếng gốm áp điện bị tác động 1 lực cơ học sẽ sinh ra 1 dòng điện. Dòng điện này truyền qua dây dẫn điện trong bếp gas và tạo ra tia lửa điện trên đầu đốt.

Đánh lửa bằng PIN – IC

Cách đánh lửa này sử dụng Pin hoặc điện, với IC khuếch đại dòng điện nhỏ tạo ra tia lửa điện ở phần đầu đốt

Hệ thống đánh lửa điện - IC

Cách đánh lửa IC được ưa chuộng hơn nhờ bật bếp nhanh, nhẹ nhàng. Nhược điểm của hệ thống đánh lửa IC là chúng khá đắt và cần thay pin khi hết (Thường một đôi pin dùng được khoảng 1 năm)

Vậy nên chọn hệ thống đánh lửa cơ Magneto hay IC điện tử?

Nếu bạn cần một chiếc bếp gas đơn giản không nhiều tính năng thì chọn hệ thống đánh lửa Magneto vì giá thành rẻ và không cần thay pin.

Còn nếu gia đình bạn muốn một bếp Gas tiện dụng hơn, hiện đại với nhiều tính năng như hẹn giờ thì hệ thống đánh lửa IC là lựa chọn tối ưu.

Bếp gas NEMI với Hệ thống đánh lửa điện

Bếp gas NEMI với hệ thống đánh lửa IC và tính năng hẹn giờ tắt bếp.

Nếu bạn đang tìm mua bếp gas chất lượng cho gia đình có thể tham khảo: Bếp gas hẹn giờ Nemi GZ499

Tham khảo trên Shopee: Tại Đây

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *