Dùng bếp gas cần chú ý điều này nếu không muốn tốn gas gấp đôi bình thường

Khi dùng bếp Gas bạn cần đặc biệt lưu ý đến màu của ngọn lửa khi đun nấu. Ngọn lửa xanh sẽ có hiệu suất đun nấu gấp 2 lần ngọn lửa đỏ và tiết kiệm gas hơn rất nhiều.

Bếp gas khi cháy sẽ có 3 màu khác nhau: 

1.  Màu xanh dương:

Đây là trạng thái tốt nhất của ngọn lửa bếp gas. Màu này cho thấy rằng gas được đốt cháy hoàn toàn khi ra khỏi bếp và đặt nhiệt độ đun nấu lên đến 2000°C

Ngọn lửa bếp gas

2. Màu vàng:

Ngọn lửa màu này do khí gas được đốt cháy không hoàn toàn tạo ra khí độc CO và nhiệt lượng toả ra chỉ khoảng 1000°C. Việc này vừa làm tốn nhiên liệu mà hiệu suất nấu ăn chỉ đạt một nửa.

3. Màu đỏ:

Ngọn lửa này giống ngọn lửa vàng nhưng hiệu suất thấp hơn nữa. Tình trạng ngọn lửa màu này cần xử lý ngay tránh việc tốn nhiên liệu và ảnh hưởng đến thời gian nấu ăn.

>> Thường xuyên theo dõi ngọn lửa sẽ giúp bạn tiết kiệm gas gấp 2 lần mà việc nấu ăn trở nên nhanh hơn, hiệu quả hơn.

Cần làm gì khi thấy ngọn lửa màu xanh, vàng, đỏ?

– Ngọn lửa màu xanh thì quá tốt rồi, bạn hoàn toàn có thể yên tâm về chất lượng bếp gas cũng như chất lượng gas đun nấu. Việc nấu ăn cũng sẽ thuật lợi hơn, không tạo khí độc gây hại cho người nấu ăn.

– Khi ngọn lửa màu vàng, đỏ thì cần xử lý sửa chữa bếp gas, vệ sinh đầu đốt hoặc kiểm tra bộ phận cấp gió của bếp gas để tăng hiệu suất nấu ăn.

Nếu bạn đang tìm mua bếp gas chất lượng cho gia đình có thể tham khảo: Bếp gas hẹn giờ Nemi GZ499

Tham khảo trên Shopee: Tại Đây

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *