Cách khắc phục bếp Gas có lửa đỏ gây tốn gas

Bếp gas có lửa đỏ vừa gây tốn gas vừa làm đen, vàng đáy nồi, tốn tiền, mất thẩm mỹ gian bếp nhà bạn. Vậy nguyên nhân và cách khắc phục bếp gas lửa đỏ thế nào cho hiệu quả?

Cách khắc phục bếp Gas có lửa đỏ gây tốn gas

1. Bếp gas có lửa đỏ do gas đốt không hết

Bếp gas lửa đỏ do gas cháy không được cung cấp đủ oxy làm gas xả ra cháy không hết vừa gây nguy hiểm vừa tạo ra ngọn lửa đỏ. Nguyên nhân do hệ thống lưu thông khi trong bếp gas nhỏ không cấp đủ khí vào bếp.

Để khắc phục tình trạng này, bạn có thể điều chỉnh lửa nhỏ lại đến khi ngọn lửa có màu xanh, như vậy việc nấu ăn vẫn nhanh như cũ mà tránh cháy đen đáy nồi hoặc gây nguy hiển cho người dùng.

2. Có nước, cặn dầu hay thức ăn dình dưới đáy nồi

Nồi khi nấu có thể bị trào đồ ăn và dính ở đáy nồi, hoặc khi đặt bồi xuống bàn nấu ăn vô tình dính các đồ ăn thừa trên mặt bàn vào nồi mà bạn không biết. Như vậy khi nấu những đồ ăn thừa này cháy gây ra ngọn lửa đỏ và làm đen đáy nồi.

Khắc phục: Lau sạch đáy nồi trước khi đun nấu.

3. Đầu đốt bị bẩn

Đầu đốt là nơi điều tiết gas khi ra khỏi bếp nên khi đầu đốt bẩn, các lỗ trên đầu đốt bị bít lại khiến gas thoát ra không bình thường gây ngọn lửa đỏ. Nguyên nhân có thể do trào đồ ăn khi nấu hoặc đồ ăn thừa mốc, khô cứng trên đầu đốt.

Khắc phục: Vệ sinh đầu đốt thường xuyên.

4. Bình sắp hết gas

Đây là nguyên nhân chủ yếu dẫn đến ngọn lửa bếp có màu đỏ. Cái này khi thấy lửa có màu đỏ như vậy bạn có thể thử nhấc bình gas, nếu thấy nhẹ cộng với ngọn lửa đỏ thì bình sẽ đun được chừng 1-2 ngày sẽ hết.

Khi gặp tình trạng này bạn nên thay bình gas luôn để đảm bảo cho việc nấu ăn vì bình lúc nào lượng gas chỉ đủ để sử dụng trong 1-2 ngày, việc nấu ăn sẽ bị gián đoạn và xoong nồi còn bị đen mật thẩm mỹ.

5. Gas chất lượng kém, nhiều tạp chất

Rất nhiều đại lý Gas do lợi nhuận mà làm gas nhiều tạp chất mục đích kiếm lời nhiều hơn khiến gas khi cháy có màu đỏ vừa ảnh hưởng đến nồi, ảnh hưởng đến sức khoẻ người dùng mà còn ảnh hưởng đến tuổi thọ của bếp gas.

Cách khắc phục là đổi đơn vị cung cấp gas uy tín hơn.

Tham khảo bếp Gas với đầu đốt tối ưu nhất: Bếp Gas hẹn giờ Nemi GZ499

Mua trên shopee: Tại đây

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *