Ăn thịt bò có tốt không? Lợi ích của thịt bò mang lại là gì?

Thịt bò là một nguồn cung cấp protein, sắt, kẽm vitamin và khoáng chất dồi dào trong chế độ ăn. Với hàm lượng dinh dưỡng cao, ăn thịt bò có tác dụng gì?

1. Dinh dưỡng từ thịt bò

Trung bình 100 gram thịt bò có hàm lượng chất béo 10% chứa

  • Lượng calo : 217
  • Nước : 61%
  • Chất đạm : 26,1 gam
  • Carb : 0 gam
  • Đường : 0 gam
  • Chất xơ : 0 gam
  • Chất béo : 11,8 gam

2. Lợi ích mà thịt bò mang lại

2.1 Tăng cường cơ bắp

Các carnitine và axit trong một số loại thịt và cá rất thấp, nhưng hàm lượng này trong thịt bò lại rất cao.

Với hàm lượng kali thấp ức chế tổng hợp protein cũng như sản xuất hormone tăng trưởng, sẽ ảnh hưởng đến sự phát triển của cơ bắp.

2.2 Tăng cường khả năng miễn dịch, phục hồi cơ thể

Trong thịt bò sạch có lượng lớn vitamin B6 và protein nên cần được tăng cường trong chế độ ăn giúp tăng khả năng miễn dịch, thúc đẩy sự phân hủy và tổng hợp protein, phục hồi cơ thể sau khi những hoạt động cường độ cao.

Lợi ích của thịt bò mang lại

2.3 Chống oxy các mô bị tổn thương

Hàm lượng acid béo trong thịt bò thấp nhưng lại giàu axit linoleic tổng hợp, có hiệu quả chống lại các chất chống oxy hóa khi tập các môn thể thao như cử tạ gây tổn thương mô.

Ngoài ra, các axit linoleic cũng có thể tham gia quá trình duy trì cơ bắp.

2.4 Giúp giảm béo

Thịt bò chứa chất béo không bão hòa giúp bạn giảm cân.

Đặc biệt, giảm cân với thịt bò, bạn hoàn toàn có thể yên tâm bởi vẫn ổn định lượng cholestrol mà vẫn cung cấp năng lượng cần thiết cho cơ thể hoạt động.

2.5 Bổ sung máu

Khoáng chất sắt trong thịt bò là chủ yếu dưới dạng heme, được hấp thụ rất hiệu quả. Sắt là khoáng chất cần thiết cho máu, bổ sung lượng máu cho cơ thể và phòng tránh cơ thể bị thiếu máu.

Các chị em phụ nữ, bệnh nhân thiếu máu đều có thể bổ sung thêm nhiều chất sắt tự nhiên từ việc ăn thịt bò.

2.6 Cung cấp năng lượng

Thịt bò còn chứa nhiều vitamin B12 cần thiết cho các tế bào, nhất là các tế bào máu đỏ mang oxy đến các mô cơ.

Vitamin B12 thúc đẩy nhánh chuỗi amino acid chuyển hóa, do đó cung cấp năng lượng cần thiết cho cơ thể trong những hoạt động cường độ cao.

2.7 Ăn thịt bò sao cho tốt?

Theo khuyến cáo của các nhà khoa học, ăn một lượng thịt bò vừa đủ là từ 300 – 500g/tuần, không nên ăn quá nhiều và không nên ăn trong các trường hợp sau:

– Không nên ăn thịt bò buổi tối

– Không được ăn khi có vết sẹo chưa lành

– Tuyệt đối bỏ thói quen ăn bò tái

– Không nên ăn cùng thủy hải sản

– Kiêng ăn khi đang điều trị nám, tàn nhang

– Không nên ăn thịt bò và uống rượu trắng

Các bạn có thể tham khảo mua bò khô thơm ngon, uy tín tại: Bò Khô Nguyên Miếng Bếp Mẹ Tom

Mua ngay trên Shopee: Tại đây

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *