Làm khô gà lá chanh bằng nồi chiên không dầu

Nếu bạn là tín đồ của các món ăn vặt, vậy thì chắc chắn không thể nào có thể bỏ qua món khô gà lá chanh có phải không nào? Hôm nay, hãy cùng NEMI vào bếp để chúng mình mách bạn cách làm khô gà lá chanh cực kỳ đơn giản từ nồi chiên không dầu để có thể nhâm nhi ngày Tết nhé!

Làm khô gà lá chanh bằng nồi chiên không dầu

Nguyên liệu làm Khô gà lá chanhCho 500gr khô gà lá chanh

Thịt ức gà 500 gr

 Tỏi 100 gr
 Hành tím 100 gr
 Sả 5 nhánh
 Gừng 1 củ(100gr)
 Ớt sừng 4 trái
 Hành tây 1 củ
 Lá chanh 100 gr
 Ớt bột Hàn Quốc 2 muỗng canh
 Bột ngũ vị hương 1 muỗng cà phê
 Bột cà ri 1 muỗng cà phê
 Dầu ăn 3 muỗng canh
 Dầu hào 2 muỗng canh
 Màu điều 1 ít
 Nước mắm 4 muỗng canh
 Muối/ tiêu xay 1 ít

Cách chọn mua thịt gà tươi ngon

  • Bạn nên ưu tiên chọn mua thịt gà tại các cửa hàng, siêu thị uy tín để đảm bảo chất lượng nhé!
  • Để chọn mua thịt gà tươi ngon, trước tiên bạn nên quan sát màu sắc của thịt gà. Thịt gà nên có màu hồng nhạt, bề mặt thịt khô ráo dùng tay ấn nhẹ thấy thịt mềm và đàn hồi nhẹ.
  • Không nên chọn mua thịt gà có màu sắc nhợt nhạt hay có những vết bầm, vết đen vì đây có thể là thịt đã để lâu, không còn tươi ngon.
Cách chọn thịt ga

Cách chế biến Khô gà lá chanh

Sơ chế nguyên liệu

Để khử bớt mùi hôi thịt gà, trước tiên ngâm thịt ức gà cùng với nước muối pha loãng trong vòng 5 – 10 phút. Sau đó, vớt thịt gà ra, rửa sạch lại và để ráo.

Tiếp đến, sử dụng 2/3 lượng gừng, sả cắt nhỏ tùy ý, 1 củ hành tây và 3/4 lượng lá chanh lót bên dưới đáy nồi rồi cho thịt ức gà lên trên.

Đậy nắp nồi rồi bắc lên bếp đun với 500ml nước ở lửa nhỏ đến khi gà chín, chuyển màu trắng thì tắt bếp và gắp thịt ra.

Thịt gà sau khi nấu chín thì để nguội bớt rồi xé sợi nhỏ vừa ăn. Phần hành tím (100gr), 1/3 lượng tỏi và gừng còn lại thì gọt vỏ rồi băm nhỏ.

Tương tự, băm nhỏ phần sả còn lại cùng với ớt sừng.

sơ chế nguyên liệu thịt gà

1.2 Làm sốt trộn thịt gàBắc chảo lên bếp, cho vào chảo 3 muỗng canh dầu ăn và bật lửa lớn. Cho toàn bộ phần hành, tỏi, gừng, sả, ớt băm nhỏ vào khi dầu đã nóng.

Đợi đến khi các nguyên liệu chuyển màu vàng thì lọc bỏ phần bã. Tiếp đó, thêm vào chảo hỗn hợp gia vị gồm: 2 muỗng canh ớt bột Hàn Quốc, 1 muỗng cà phê bột ngũ vị hương, 1 muỗng cà phê bột cà ri, 4 muỗng canh mắm, 2 muỗng canh dầu hào, 1 ít màu điều và 100ml nước luộc gà lúc nãy.

Cho lửa nhỏ đun đến khi hỗn hợp sôi thì nêm nếm lại cho vừa miệng.

Sốt trộn khô gà lá chanh

1.3 Làm khô gà lá chanh

Cho thịt gà đã xé vào trộn đều tay với lửa nhỏ đến khi nước sốt ngấm đều vào thịt gà thì tắt bếp. Múc thịt gà ra khay, đợi nguội bớt thì bọc kín lại và cất vào ngăn mát tủ lạnh từ 3 – 5 tiếng.

Sau 3 – 5 tiếng, cho thịt gà vào nồi chiên không dầu cùng với lá chanh. Sấy khô gà trong vòng 10 phút ở nhiệt độ từ 100 – 120 độ C.

Sau 10 phút, nếu thấy thịt vẫn chưa đạt độ khô mong muốn thì sấy tiếp trong vòng 5 – 10 phút nữa ở mức 100 – 120 độ C đến khi thấy thịt khô đều mềm và thơm là được.

Chế biến khô gà lá chanh

1.4 Thành phẩm

Khô gà lá chanh thành phẩm

Chỉ với một vài bước đơn giản là chúng ta đã hoàn thành xong món khô gà lá chanh bằng nồi chiên không dầu rồi đó. Vừa ngon lại vừa dễ làm, bạn nhớ vào bếp trổ tài ngay nhé!

 

Các bạn có thể tham khảo mua bò khô thơm ngon, uy tín tại: Bò Khô Nguyên Miếng Bếp Mẹ Tom

Mua ngay trên Shopee: Tại đây

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *