HỘP GIẤY ĐỰNG THỨC ĂN CÓ AN TOÀN KHÔNG?

hộp-cơm-giấy-đựng-thức-ăn

Với công nghệ và máy móc hiện đại, quá trình sản xuất ra ly giấy, tô giấy, hộp giấy đựng thức ăn,… đã trở nên dễ dàng với chi phí vô cùng rẻ.

Bên cạnh đó, các sản phẩm này khá nhẹ và rất tiện lợi khi chỉ cần bỏ thùng rác khi sử dụng xong, còn về phía người bán, họ có thể tiết kiệm rất nhiều chi phí khi sử dụng chúng.

Chính vì những lý do trên đã khiến cho những sản phẩm được sản xuất từ giấy như ly giấy, tô giấy, hộp giấy đựng thức ăn,…

Các vật dụng bằng nhựa xốp khác đã trở thành một thứ không thể thiếu trong cuộc sống hàng ngày của mọi người.

Hộp giấy đựng thức ăn có công dụng như thế nào?

Ngày nay, các sản phẩm được làm bằng giấy như ly giấy, tô giấy, hộp giấy đựng thức ăn,… đã chiếm được nhiều cảm tình của người tiêu dùng và trở thành sự thay thế cho các loại hộp nhựa xốp, với giá thành và sự tiện lợi không thua kém gì các sản phẩm nhựa xốp.

hop-com-giay-co-an-toan-khong-2

Ngoài ra, các vật dụng chứa đựng bằng giấy giấy như ly giấy, tô giấy, hộp giấy đựng thức ăn,… cũng là một công cụ hiệu quả trong việc gia tăng doanh số cho các cửa tiệm ăn uống.

Vì trong suy nghĩ của nhiều người, hộp đựng bằng giấy sẽ bảo vệ môi trường hơn hộp nhựa, do đó, một tiệm bán đồ ăn sử dụng hộp giấy sẽ dễ dàng chiếm được thiện cảm của người tiêu dùng hơn.

Bên cạnh đó, những vật dụng bằng giấy như ly giấy, tô giấy, hộp giấy đựng thức ăn,… chính là sự lựa chọn ưu tiên sử dụng của rất nhiều người trong các buổi dã ngoại ngoài trời hoặc trong các bữa tiệc, liên hoan nhỏ.

Tác hại của việc sử dụng ly giấy, hộp giấy đựng thức ăn

Chính vì sự tiện lợi của các sản phẩm chứa đựng được làm bằng giấy mà người tiêu dùng đã lạm dụng chúng, dẫn đến hậu quả là khối lượng rác thải ra từ các loại vật dụng này chiếm tỷ trọng khá lớn trong tổng số các loại rác thải sinh hoạt.

Tìm hiểu thêm:  Hộp Đựng Thực Phẩm Tủ Lạnh 2 Lớp SHIMOYAMA

Nguyên do xuất phát từ việc đây là những sản phẩm chỉ dùng một lần, chúng ta bắt buộc phải bỏ thùng rác sau khi sử dụng xong.

Điều này đã trực tiếp gây ảnh hưởng rất lớn lên môi trường sống của chúng ta, các loại rác thải này sẽ rất khó phân hủy nếu để trong điều kiện tự nhiên và hậu quả tất yếu là sự ô nhiễm môi trường ngày càng trầm trọng.

Đó là về môi trường, còn về phần sức khỏe người tiêu dùng, tác hại của những vật dụng chứa đựng bằng giấy như ly giấy, hộp giấy đựng thức ăn,… đến từ việc thành phần cấu tạo của các sản phẩm này có chứa lớp nhựa mỏng, nên nếu không sử dụng đúng cách, sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe người dùng.

Ngoài ra, nhiều cơ sở sản xuất không đảm bảo chất lượng vệ sinh và an toàn máy móc thiết bị, khiến cho việc sản xuất sản phẩm dễ bị nhiễm hóa chất độc hại. Và khi người tiêu dùng chẳng may mua phải các loại ly giấy, hộp giấy đựng thức ăn này để đựng thực phẩm, sẽ khiến các chất độc hại này theo đường ăn uống ngấm vào cơ thể gây ra các bệnh nguy hiểm cho con người.

Xem thêm:  Hộp Đựng Thực Phẩm Tủ Lạnh 2 Lớp SHIMOYAMA

Giải pháp thay thế cho hộp giấy

Có nhiều công trình nghiên cứu đã chứng minh được sự liên quan giữa một số bệnh ung thư với việc sử dụng các sản phẩm hộp giấy, nhựa xốp.

Do đó, đã đến lúc chúng ta, những người trực tiếp sử dụng sản phẩm này, cân nhắc đến việc ngừng sử dụng chúng.

hop-com-giay-co-an-toan-khong-4

Nếu không nhất thiết phải đem thức ăn về nhà, bạn nên ăn tại quán để không phải sử dụng các vật dụng chứa đựng bằng giấy như như ly giấy, hộp giấy đựng thức ăn,… để tránh tối đa nguy cơ bị nhiễm chất độc. Bên cạnh đó, bạn hoàn toàn có thể dùng các vật dụng tại nhà như tô, ly của chính mình để tránh sử dụng các sản phẩm dùng một lần.

Hoặc bạn cũng có thể dùng các vật dụng khác như hộp thủy tinh, gốm sứ, cà mèn, ly kim loại, ly thủy tinh,… để bảo vệ sức khỏe của chính mình.

Bên cạnh đó, các cơ sở kinh doanh ăn uống nên thay thế các sản phẩm hộp giấy, hộp xốp thông thường bằng các vật dụng thân thiện với môi trường hơn như  Hộp Đựng Thực Phẩm Tủ Lạnh 2 Lớp SHIMOYAMA. Đồng thời, các cơ quan chức năng cần nhập cuộc để tạo hiệu ứng tốt nhất về lâu dài.

Nếu bạn đang tìm mua hộp bảo quản thực phẩm chất lượng cho gia đình có thể tham khảo: Hộp Đựng Thực Phẩm Tủ Lạnh 2 Lớp SHIMOYAMA

Tham khảo trên Shopee: Tại Đây

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *