Bật mí cách làm cơm cháy chà bông giòn rụm đơn giản tại nhà

Cách làm cơm cháy chà bông đơn giản

Cơm cháy chà bông là món ăn vặt khoái khẩu, giòn cay với vị giòn rụm của nếp chiên, nước mắm thơm thơm cay cay hấp dẫn. Hãy vào bếp đọc chia sẻ dưới đây để biết cách làm cơm cháy thơm ngon nhé!

1. Cơm cháy chà bông

Cơm cháy chà bông

Nguyên liệu làm cơm cháy chà bông

– Cơm gạo nếp 2 chén(loại chén ăn cơm)
– Đường 50 gr
– Giấm 50 ml
– Nước mắm 50 ml
– Chà bông 70 gr
– Ớt bột 15 gr
– Hành lá cắt nhỏ 15 gr
– Mỡ heo 2.5 muỗng canh

Nguyên liệu món ăn cơm cháy mắm ớt và cơm cháy chà bông

Cách chế biến Cơm cháy chà bông

  • Làm mắm ớt

    Bắc chảo lên bếp, cho vào chảo 50gr đường, 50ml giấm, 50ml nước mắm và 15gr ớt bột, vừa nấu vừa khuấy đều đến khi sốt sôi thì rắc khoảng 15gr hành lá cắt nhỏ vào, nấu đến khi hỗn hợp sệt lại thì tắt bếp.

  • Ép cơm

    Trộn đều cơm trắng với 2 muỗng canh mỡ heo, sau đó cho cơm lên chảo hoặc khuôn tròn bất kỳ để tạo hình tròn dẹt cho cơm cháy, dàn mỏng đều cơm, ấn cho nếp tơi ra chứ không ép chặt quá, cơm cháy khi chiên nếp sẽ không bung ra được, kém ngon.

  • Chiên cơm

    Bắc chảo lên bếp với 1/2 muỗng canh mỡ heo, chỉnh lửa vừa, cho cơm đã phơi vào chảo và chiên cơm vàng đều các mặt.

  • Cho nhân lên cơm

    Khi cơm còn nóng, cho khoảng 2 muỗng canh nhân mắm ớt lên và phết đều lên cơm, sau đó rắc chà bông lên, đợi cơm cháy thêm khoảng 30 giây nữa thì tắt bếp.

    Cơm cháy chà bông

  • Thành phẩm

    Cơm cháy chà bông vừa đơn giản, dễ làm, nhưng sẽ là một món ăn không thể bỏ qua với cơm cháy giòn rụm, lại thêm sốt mắm ớt cay the hấp dẫn.

Mẹo bảo quản cơm cháy lâu, không hư

  • Bạn đợi cơm chiên (không rưới nước sốt lên) nguội hẳn rồi cho vào túi ni-lon buộc chặt hoặc hộp có nắp đậy kín để bảo quản, đảm bảo cơm luôn giòn ngon. Cách làm này cũng giúp bạn bảo quản cơm được lâu hơn và không bị mốc hay ỉu đi.
  • Nước sốt bạn cũng cho vào hộp kín và bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh được khoảng 3 – 4 ngày.
  • Khi nào ăn bạn lấy cơm chiên ra chiên sơ lại, rưới nước sốt lên và thưởng thức.

Mẹo sử dụng dầu thừa:

  • Dầu ăn cần phải đựng trong vật dụng bằng nhựa hoặc thủy tinh sạch, tuyệt đối không đổ ngược lại chai dầu ăn đang sử dụng.
  • Để dầu ăn thật nguội. Đặt rây lọc trên tô thủy tinh. Bạn có thể lót thêm miếng giấy thấm dầu nữa để đảm bảo không còn cặn thừa, giúp làm sạch dầu và an toàn hơn trong lần sử dụng kế tiếp.
  • Đợi cho dầu lọc sạch, nếu kỹ tính bạn có thể lọc lại nhiều lần rồi rót dầu vào lọ, đậy nắp kỹ càng rồi đặt ở nơi thoáng mát.

Bạn có thể tham khảo mua cơm cháy chà bông trực tiếp tại: Cơm cháy chà bông Mẹ Tom

Mua ngay trên Shopee: Tại đây

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *